Tìm hiểu thể thức thi đấu Giải bóng đá 7 người quốc tế 2023 

Bạn đã từng nghe đến giải bóng đá 7 người hay chưa? Vì sao lại có giải đấu này và có sự khác biệt ra sao so với các giải đấu khác? Vừa qua, giải bóng đá 7 người quốc tế 2023 chính thức được diễn ra và tiếp nối hành trình 10 năm xây dựng, phát triển trong nền bóng đá 7 người tại Việt Nam. Giải đấu được tổ chức tại Hà Nội và có những thay đổi chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn cũng quan tâm về giải bóng đá này thì cùng tham khảo bài viết sau đây của Bongdaphui nhé.

Tổng quan về thông tin giải bóng đá 7 người quốc tế 2023

Thể thức bóng đá 7 người hay còn được gọi với tên viết tắt là VPL tại Việt Nam của VietFootball. Giải bóng đá 7 người quốc tế 2023 chính là năm thứ 10 trong chặng đường xây dựng và phát triển theo mô hình bóng đá này. Mục đích của giải VPL chính là tạo ra một sân chơi bổ ích để các cầu thủ Việt có niềm đam mê với bóng đá được thể hiện và tạo ra những trận đấu hấp dẫn, phục vụ nhu cầu cho khán giá.

Thông tin về giải bóng đá 7 người Quốc tế 2023
Thông tin về giải bóng đá 7 người Quốc tế 2023

Năm 2022 có thể nói là năm đánh dấu bước ngoặt lớn nhất của hình thức thi đấu bóng đá 7 người tại Việt Nam. Vì ngay khi sự kiện được ra mắt thì đã thu hút được đông đảo các đại diện đến từ nước bạn tham gia. Nổi bật như đại diện bóng từ Malaysia, Thái Lan và Indonesia. Từ đó, các cầu thủ Việt có nhiều cơ hội để thể hiện tài năng bóng đá của mình.

Giải bóng đá 7 người quốc tế 2023 cũng vô cùng đặc biệt bởi đây là cột mốc đánh dấu chặng đường 10 năm. Sự đồng hành của VietFootball góp phần lớn trong việc xây dựng, phát triển mạnh bóng đá phong trào tại Việt Nam.

Tìm hiểu về phần thưởng giải bóng đá 7 người quốc tế 2023

Giải bóng đá 7 người quốc tế 2023 có sự đồng hành của VietFootball và SABECO. Đồng thời, giải đấu phủi cũng may mắn khi có nhiều nhà tài trợ uy tín khác. Do đó, đội bóng đạt được cúp vô địch trong mùa giải sẽ được nhận phần thưởng lớn. Đội bóng vô địch sẽ được nhận 5.000 USD tiền thưởng và đội thứ 2 sẽ được nhận 3.000 USD. Đội bóng đứng thứ hạng 3 sẽ được nhận số tiền với giá trị là 2.000 USD.

Phần thưởng của giải đấu bóng đá 7 người quốc tế 2023
Phần thưởng của giải đấu bóng đá 7 người quốc tế 2023

Bên cạnh các đơn vị đồng hành, tài trợ thì giải bóng đá 7 người cũng được sự phối hợp, ủng hộ nhiệt tình từ phía Tổng cục Thể dục thể thao, các Sở văn hóa thể thao, du lịch và Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Vì thế, ngay khi giải đấu diễn ra thì đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo phía người hâm mộ. Giải đấu cũng tạo nhiều cơ hội để những người đam mê với bộ môn thể thao vua này được thể hiện tài năng của mình.

Các đội tham dự vào giải bóng đá 7 người quốc tế 2023

Giải bóng đá 7 người quốc tế 2023 được diễn ra bắt đầu từ tháng 6. Để tìm ra các đội mạnh nhất tham gia vào vòng chung kết thì mùa giải VPL-S4 đã đi qua 3 khu vực Bắc, Trung, Nam.

Đặc biệt, miền Bắc chính là nơi bắt đầu về giải bóng đá 7 người nên có nhiều kinh nghiệm. Tại đây cũng hội tụ những cầu thủ xuất sắc, những đội bóng sáng giá. Qua quá trình vòng loại được diễn ra thì FC Mobi đã giành vô địch tại khu vực miền Bắc.

Còn ở miền Nam thì chức vô địch thuộc về FC An Biên. Còn Hiếu Hoa – Quahaco đã xuất sắc trở thành ngôi vô địch vụ khu vực miền Trung và Tây nguyên. Ngoài ra, 5 đội bóng khác cũng góp mặt tại vòng chung kết của Giải bóng đá 7 người Quốc tế 2023. Đó là Đạt Tín, Bảy Núi (Miền Nam), Betong 26 Gia Lai (Miền Trung – Tây Nguyên) và câu lạc bộ Đại Từ, Tùng Anh (Miền Bắc).

Các đội bóng tham gia
Các đội bóng tham gia

Như vậy, vòng chung kết giải đấu có sự tham gia của 8 đội bóng đến từ 3 miền. Vòng chung kết được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Hoàng Mai, Hà Nội và đã thu hút được đông đảo fan hâm mộ theo dõi.

Độ nóng của giải đấu còn được minh chứng khi được phát sóng trên kênh VTVcab và đã lan tỏa sức ảnh hưởng của giải bóng đá đến người xem.

FAQ – Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi liên quan đến giải đấu bóng đá 7 người quốc tế.

Giải bóng đá 7 người có được tiếp tục tổ chức vào năm 2024 không?

Theo lời phát biểu của ông Phạm Ngọc Tuấn (Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần bóng đá Việt) tại buổi họp báo ra mắt giải đấu. Ông phát biểu rằng giải bóng đá 7 người Quốc tế vẫn tiếp tục được tổ chức vào năm 2024 dưới sự đồng hành cùng Bia sài Gòn và VietFootball. Ông luôn mong muốn giải bóng đá 7 người sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai và nâng lên những tầm cao mới.

Giải bóng đá 7 người được thành lập từ năm nào?

Thể thức giải bóng đá 7 người tại Việt Nam được tổ chức đầu tiên vào năm 2013. Sau đó, giải đấu này được đổi thành tên gọi khác là Giải 7 người vô địch quốc gia VPL và phát triển cho đến thời điểm hiện tại. Vì thế, giải bóng đá 7 người Quốc tế 2023 chính là cột mốc đánh giá 10 năm phát triển của giải đấu.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết về giải bóng đá 7 người Quốc tế 2023 bóng đá phủi muốn chia sẻ đến quý độc giả. Qua mùa giải này cũng đã tìm kiếm được nhiều tài năng và nâng cao tiêu chuẩn bóng đá Việt Nam. Trong tương lai, bộ môn thể thao vua này hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trên trường quốc tế.

Tin tức liên quan

Back to top button