Đội tuyển Malaysia chiến thắng trong trận đấu giao hữu

Đội tuyển Malaysia đã giành được thắng lợi chung cuộc với tỷ số là 1-0, với bàn thắng duy nhất đã được ghi bởi cầu thủ Akhyar Rashid.

Đội tuyển Malaysia đã chiến thắng trong trận giao hữu với Turkmenistan

Đây cũng chính là trận đấu nằm trong chuỗi ngày thi đấu giao hữu FIFA Day (chuỗi ngày được FIFA cho phép các đội tuyển quốc gia trên toàn thế giới thoải mái gom quân từ các CLB, để có thể làm nhiệm vụ quốc tế).

Phía đội tuyển Malaysia ở trong trận đấu này cũng đã gọi thêm các cầu thủ nhập tịch gốc từ Brazil và cầu thủ gốc Malaysia sinh ra tại đất nước Châu Âu Phần Lan Nooa Laine.

Đội tuyển Malaysia hiện chỉ giữ lại 9 cầu thủ từng tham dự AFF Cup 2022
Đội tuyển Malaysia hiện chỉ giữ lại 9 cầu thủ từng tham dự AFF Cup 2022

Đội tuyển Malaysia trong đội hình gồm các tiền vệ Paulo Josué và Endrick

Đáng chú ý là, cả hai cầu thủ nhập tịch gốc Brazil đang khoác áo đội tuyển Malaysia ở trong đợt này gồm các tiền vệ Paulo Josué và cầu thủ Endrick đã đều có tên trong đội hình xuất phát của HLV trưởng Kim Pan Gon (HLV người Hàn Quốc).

Turkmenitsan hiện đang xếp hạng thứ 135 thế giới (Đội tuyển Malaysia đang xếp hạng thứ 145) là đội bóng đã nhập cuộc tốt hơn. Họ đã có được 2 pha uy hiếp khung thành của Đội tuyển Malaysia ở trong khoảng thời gian đầu trận đấu.

Đội tuyển Malaysia cũng đã có thể dần lấy lại thế trận

Sau đó, Đội tuyển Malaysia cũng đã có thể dần lấy lại thế trận. Chính các cầu thủ nhập tịch gốc Brazil là Paulo Josué đã giúp đội tuyển Malaysia có thể lên tiếng. Anh đã có pha đánh đầu vô cùng hiểm hóc ở giữa hiệp một, nhưng thủ môn Rasul Charyev của đội tuyển Turkmenistan đã rất xuất sắc để cản phá.

Đội tuyển Malaysia cũng đã có thể dần lấy lại thế trận
Đội tuyển Malaysia cũng đã có thể dần lấy lại thế trận

Đến phút 26, thủ thành Rasul Charyev cũng đã lại một lần nữa cản được một pha đá phạt của cầu thủ đang mang 2 dòng máu là Malaysia – Bỉ, cầu thủ Dion Cools.

Đội tuyển Malaysia cuối cùng cũng đã có được bàn thắng

Dù vậy, cũng chỉ hai phút sau tình huống vừa được nêu, đội bóng ở Đông Nam Á đã có được bàn thắng mở tỷ số. Hậu vệ cánh Corbin-Ong đã lên tham gia tấn công, chuyền bóng cực kỳ chính xác để cho cầu thủ Akhyar Rashid đệm bóng cận thành để hạ thủ môn Rasul Charyev bên phía đội tuyển Turkmenistan, ấn định chiến thắng với tỷ số là 1-0 cho đoàn quân của HLV trưởng Kim Pan Gon.

Sau trận đấu với đội tuyển Turkmenistan cách đó vài ngày, Đội tuyển Malaysia cũng sẽ có thêm một trận đấu giao hữu thứ hai ở trong tháng 3 này, gặp đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 28/3 sắp tới.

Đội tuyển Malaysia cuối cùng cũng đã có được bàn thắng
Đội tuyển Malaysia cuối cùng cũng đã có được bàn thắng

Đội tuyển Malaysia cũng vẫn sẽ là một trong những đối thủ của đội tuyển quốc gia Việt Nam ở trong chiến dịch vòng loại World Cup năm 2026 khu vực ở châu Á, dự kiến sẽ được khởi tranh từ tháng 11/2023.

Lời kết

Đây cũng chính là trận đấu nằm trong chuỗi ngày thi đấu giao hữu FIFA Day (chuỗi ngày được FIFA cho phép các đội tuyển quốc gia trên toàn thế giới thoải mái gom quân từ các CLB, để có thể làm nhiệm vụ quốc tế). Phía đội tuyển Malaysia ở trong trận đấu này cũng đã gọi thêm các cầu thủ nhập tịch gốc từ Brazil và cầu thủ gốc Malaysia sinh ra tại đất nước Châu Âu Phần Lan Nooa Laine.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button