Đá bóng phủi – xu hướng mới của cánh mày râu

Với hiện tượng ngày càng nhiều sân bóng nhỏ được xây dựng và tần suất thuê sân ngày càng dày, đặc biệt là dịp cuối tuần. Nếu không đặt trước thì chưa chắc bạn đã có sân. Vì vậy, trước khi tiến hành các trận đấu và cuộc thi thì người ta đều phải đặt sân trước. Qua đấy mới thấy đá bóng phủi phổ biến và phát triển thế nào bạn nhỉ.

Đá bóng phủi – Nơi kết giao người với người

Từ phủi mang một ý nghĩa là bụi bặm, phong trào và không chuyên. Và ghép với đá bóng thì ý chỉ những trận bóng tự phát, không chuyên. Những trận bóng mang đến sự vui vẻ, giao lưu giữa anh em là chính. 

Đây là nơi để kết nối những anh em có chung sự đam mê với bóng đá, thích hoạt động thể thao.

Đá bóng phủi là hình thức bạn tham gia bộ môn vua nhưng không nhất thiết phải đầu tư giày xịn, bóng xịn. Bạn chỉ cần đôi giày thoải mái cùng quả bóng căng tròn là đã có thể có 1 trận bóng đá phủi cùng anh em.

Và các sân bóng nhỏ ngày càng kín lịch từ những trận bóng giao hữu từ các đội bóng “không chuyên” nhưng đam mê. 

Đặc biệt vào thời điểm cuối tuần thì những sân bóng thường rất nhộn nhịp những trận bóng giao lưu của các anh em. Hay ngày nay không chỉ các anh em mà niềm đam mê cũng đến từ các chị em.

Đá bóng phủi - Nơi kết giao người với người dễ dàng
Đá bóng phủi – Nơi kết giao người với người dễ dàng

Đá bóng phủi là cách giải trí lành mạnh

Không phải tự nhiên mà bộ môn này lại được nhiều người yêu thích, không chỉ các cánh mày râu mà các chị em bây giờ cũng quan tâm. 

Khi tham gia loại đá bóng này, bạn như tham gia bộ môn thể thao, bạn sẽ được vận động suốt trận bóng, sẽ phải chạy, phải đỡ và những hoạt động này như một cách rèn luyện sức khỏe.

Đá bóng mang lại sự rèn luyện sức khỏe lành mạnh đồng thời mang lại tính giải trí cao cho người xem và người chơi. Sự gay cấn của trận bóng thì không kém gì những trận bóng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đá bóng phủi có những luật lệ không khắt khe như bóng đá chuyên nghiệp. Mà thường là mang lại sự vui vẻ thoải mái là chính

Trên sân cỏ sẽ có những tình huống dở khóc dở cười mang lại tính hài hước cao cho mọi người giải tỏa căng thẳng sau những giờ học, giờ làm căng thẳng. 

Và thường thấy là đội thua tại những trận đá bóng phủi này sẽ mời đội thắng ăn nhậu uống bia sau trận bóng. Một nét đẹp giản dị từ bộ môn biến tấu từ bộ môn vua này

Sân chơi giao lưu lành mạnh cho anh em
Sân chơi giao lưu lành mạnh cho anh em

Đá bóng phủi khác đá bóng chuyên nghiệp như thế nào?

Về quy mô sân bóng, số lượng cầu thủ

Đá bóng chuyên nghiệp sẽ phải tuân theo kích thước sân bóng như quy định. Còn đá bóng sân phủi thì bạn có thể đa dạng kích thước sân. Đôi khi những cháu cấp 1, cấp 2 lấy sân vườn làm sân bóng thì cũng có thể xem là 1 trận bóng phủi

Số lượng cầu thủ tại bóng đá chuyên nghiệp cũng tuân theo số lượng tối thiểu hay tối đa trên sân. Nhưng đối với trận bóng phủi thì số lượng là không quy định, tuy nhiên cũng không nên quá đông hay quá ít làm trận bóng bị quá dày hay quá thừa số lượng cầu thủ trên sân.

Màn khởi động ở sân bụi nhẹ nhàng hơn

Dù tham gia bất kỳ bộ môn thể thao nào, từ bóng chuyền, bơi lội, cầu lông,… bạn đều cần màn khởi động để tránh tình trạng chuột rút khi tham gia. Khởi động dù ít dù nhiều thì bạn cũng cần thực hiện. Và bóng đá cũng thế, bạn cần những động tác khởi động trước khi bước vào trận bóng để đảm bảo thể lực cho cả trận.

Khởi động trước khi đá bóng nhé
Khởi động trước khi đá bóng nhé

Đối với trận bóng chuyên nghiệp sẽ có những bài tập chuyên nghiệp, tác động từ nhóm cơ nhỏ đến nhóm cơ lớn. Và thường mỗi bài khởi động chuyên nghiệp sẽ diễn ra trong 60-90 phút.

Đối với đá bóng phủi, các đội cũng cần khởi động trước khi tham gia trận bóng. Có thể là những bài nhẹ nhàng như xoay khớp, vặn mình hay chạy quanh sân để có thể lực đảm bảo tham gia trận bóng.

Những kỹ thuật áp dụng tại sân bụi đơn giản và được biến tấu phù hợp

Tại những trận bóng chuyên nghiệp, chúng ta rất dễ bắt gặp những cái tên kỹ thuật như kỹ thuật sút bóng, kỹ thuật kéo bóng, kỹ thuật dứt điểm,…

Và tại trận bóng đá phủi thì cũng là những kỹ thuật ấy nhưng đã được các cầu thủ biến tấu phù hợp với bản thân. Những kỹ thuật như sút bóng vào khung thành đối phương vẫn là những động tác ấy như tranh bóng, di bóng và ngắm thẳng để sút bằng má bàn chân.

Một vài kĩ thuật khó trong bóng đá phủii
Một vài kĩ thuật khó trong bóng đá phủii

Tuy nhiên để phù hợp với từng thể trạng của từng người mà lực sút có thể nhẹ hơn. Và có những bàn thắng được ghi không nhờ vào kỹ thuật mà là nhờ vào sự may mắn của người sút hay sự lơ đãng của thủ môn.

Đá bóng phủi là bộ môn thể thao lành mạnh cho tất cả mọi người. Bên cạnh yếu tố giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng thì đây còn là hình thức rèn luyện sức khỏe hữu hiệu. Hãy lập đội và có những trận đá bóng ngay thôi bạn ơi.

Tin tức liên quan

Back to top button