Đá bóng phủi – Khám phá chuyển động bóng đá nghiệp dư

Trước nay, anh em yêu bóng đá không còn quá xa lạ với những giải đấu bóng chuyên nghiệp. Những giải đấu nghiệp dư hay phong trào ít được nhắc đến. Vài năm gần đây, khi công nghệ và đời sống phát triển, đá bóng phủi được nhiều người biết đến hơn và dần dần chiếm một vị trí quan trọng trong thể thao.

Tìm hiểu một số thông tin liên quan về đá bóng phủi

Các trận đấu bóng diễn ra trên sân cỏ nhân tạo được gọi là đá bóng phủi. Người tham gia hình thức đá này hầu hết là học sinh, sinh viên, người lao động yêu thích bóng đá thích chơi đá bóng, thể dục lúc rảnh. “Phủi” Mang hàm nghĩa tự do, phóng khoáng…

Với độ tuổi chơi đa dạng, thời gian chơi linh hoạt, không quan trọng thắng thua…đá bóng phủi trở thành môn thể thao yêu thích của rất đông người yêu bóng đá. Đến với “Phủi” bạn sẽ có những phút giây trải nghiệm, thoải mái hết mình xả căng thẳng, lo toan, bộn bề cuộc sống sau ngày làm việc dài mệt mỏi.

Cuồng nhiệt trong đá bóng phủi
Cuồng nhiệt trong đá bóng phủi

Do vậy, đá phủi ngày càng phát triển mạnh, đặc biệt là tại những khu thành phố lớn như bóng đá phủi Sài Gòn, bóng đá phủi Hà Nội, Hải Phòng, bóng đá phủi Thanh Hóa, Nghệ An,…

Sự phát triển của đá bóng phủi sau thời gian

Tìm hiểu phủi xưa và nay  với hội anh em yêu bóng đá, để có cái nhìn rõ nét nhất bên sân cầu mini này.

Đá bóng phủi cách đây vài năm

Ngày xưa, bóng đá phủi rất đơn giản và thô sơ, vấn đề an ninh, trật tự trong luật chơi sân bóng không được đảm bảo dẫn đến nhiều mâu thuẫn, đánh nhau trong sân. Trọng tài với phủi xưa là một điều rất xa xỉ, vì thế sân chơi này thường không có sự góp mặt của người phán xử này.

Đá bóng phủi hiện nay đã được thay đổi rất nhiều

Hiện nay, đá bóng phủi đã có rất nhiều thay đổi: người chơi văn minh hơn, có các hiểu biết cơ bản về bóng đá. Đặc biệt một số công việc trong phủi đã thành công việc chính của nhiều người như tổ chức, thuê sân, trọng tài,…

Đồng phục đẹp đội bóng phủi
Đồng phục đẹp đội bóng phủi

Nhiều diễn đàn trong đá phủi cũng được lập ra để kết nối anh em, kết giao bạn bè, tham gia tranh tài trong các giải bóng lớn nhỏ như phủi Hà Nội, Nghệ An, Hải Phòng, Đà Nẵng, Sài Gòn…Một số ưu điểm của phủi ngày nay so với đá phủi truyền thống tại đây:

 • Hệ thống âm thanh được bố trí khắp sân giúp ban tổ chức và trọng tài dễ điều hành trận đấu.
 • Đội trọng tài chuyên nghiệp đưa ra các quyết định chính xác khi có lỗi xảy ra trên sân, xô xát trong trận đấu…
 • Trang bị đồng phục, ánh sáng đầy đủ trên sân đấu giúp cầu thủ, người xem và trọng tài dễ dàng phân biệt đội hình.
 • Phục vụ đồ ăn, thức uống…đầy đủ, các vận động viên dễ dàng nhập trận mà không có bất cứ lo lắng gì.
 • Nhiều sân đá và khung giờ đá khác nhau giúp bạn lựa chọn bất kỳ khung giờ nào từ sáng đến tối. Từ đó tạo thói quen cho các thành viên trong cộng đồng phủi với nhau.

Những lợi ích của đá bóng phủi

Vô vàn lợi ích đến từ đá bóng phủi, nếu bạn muốn tham gia hãy tham gia thế giới phủi. Click ngay bongdaphui.org để khámKhai phá những lợi ích tại thế giới này nhé!

 • Bóng đá phủi là một môn thể thao rất dễ chơi, lành mạnh hầu như ai cũng có thể trải nghiệm. Đá phủi cũng rèn luyện sức khỏe, xây dựng tinh thần làm việc nhóm.
 • Ngoài ra đá phủi còn giúp các cầu thủ kết nối, giao lưu bạn bè đặc biệt trong các mối quan hệ đối tác, làm ăn, đặc biệt là các đồng nghiệp trong công ty. Càng mở rộng mối quan hệ này thì sức khỏe và sự nghiệp của bạn sẽ càng rộng mở.
Giải đấu phủi chuyên nghiệp
Giải đấu phủi chuyên nghiệp
 • Tạo ra các tài năng bóng đá từ rất sớm, rất nhiều các cầu thủ tài năng đã trưởng thành từ đá bóng phủi được các ông bầu cất nhắc đào tạo từ sớm. 
 • Giải tỏa lo âu, buồn bực, căng thẳng trong quá trình làm việc mệt mỏi sau những đường bóng lăn. Đem lại hiệu quả công việc cho những ngày làm việc tiếp theo. 
 • Lan tỏa công đồng: tinh thần phủi ngày càng lan tỏa mạnh mẽ từ Bắc vào Nam. Bạn có thể truy cập tất cả các kênh phủi trên mạng xã hội và thấy các thành viên trong hội bóng phủi đông đến cỡ nào. Nếu bạn có nhu cầu tham gia hãy truy cập hội anh em phủi nhé!

Một số đặc điểm riêng của đá bóng phủi

Điều gì tạo nên cộng đồng bóng đá phủi? Dưới đây là một vài đặc điểm nổi bật của đá phủi được hội mê bóng chia sẻ.

 • Tính cộng đồng: Đá phủi thường diễn ra trên sân cỏ nhân tạo diện tích nhỏ nên bất cứ ai cũng có thể tham gia. Từ học sinh, sinh viên, người đi làm, người nghỉ hưu đều có thể tham gia phủi để rèn luyện sức khỏe, tìm niềm vui trong cuộc sống.
 • Kỹ thuật đơn giản: Kỹ thuật đá đơn giản là một trong những đặc điểm gắn liền với phủi. Trong quá trình thi đấu tại sân đấu nhỏ này, cầu thủ chỉ cần có tốc độ nhanh là chiếm ưu thế phần thắng cao.
 • Tính tự do: Sự tự do, phóng khoáng luôn cho các cầu thủ phủi tinh thần chơi hết mình. Với các cầu thủ phủi, thắng thua không quan trọng, quan trọng là niềm vui, tinh thần thoải mái sau mỗi giờ đấu bóng.
Tranh bóng đơn giản trong phủi
Tranh bóng đơn giản trong phủi

Nếu bạn có niềm đam mê bóng đá hãy đến ngay thế giới bóng đá phủi  để thỏa mãn niềm vui khi được đứng trên sân cỏ. Cập nhật các thông tin giải bóng phủi kết bạn giao lưu bạn bè khắp miền tại đây ngay nhé!

Tin tức liên quan

Back to top button