Chí Thành Cup 2023: PSG phủi Sài Gòn so giày với dân chuyên

Chí Thành Cup 2023 sẽ là một giải đấu phong trào ở sân 11 nhưng có thể lại thu hút đến tận 7 đội bóng chuyên nghiệp ở Việt Nam tham gia.

Chí Thành Cup 2023: Khi phủi Sài Gòn so giày với dân chuyên nghiệp

V.League 2023 sẽ có khoảng nghỉ để nhường “sân khấu” lại cho các lứa U và đội tuyển quốc gia có thể hội quân. Trong khi đó thì những giải hạng Nhất, hạng Nhì lại sắp sửa khởi tranh.

Tranh thủ khoảng thời gian trống này các đội bóng đã tham gia các giải giao hữu cũng như là tập huấn nhằm để rà soát lực lượng để có thể có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Các đội bóng chuyên nghiệp đã chọn tập huấn ở Chí Thành Cup 2023

Các đội bóng đang thi đấu ở giải chuyên nghiệp tại khu vực miền Nam như Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Đồng Tháp… đã chọn giải bóng đá tập huấn là Chí Thành Cup 2023 để có thể “khởi động tiền mùa giải”.

CLB Vĩnh Long từng là Á quân của giải Tứ hùng Chí Thành Cup 2022
CLB Vĩnh Long từng là Á quân của giải Tứ hùng Chí Thành Cup 2022

Giải bóng đá tập huấn Chí Thành Cup 2023 sẽ quy tụ 8 đội bóng đã và đang thi đấu ở các giải bóng đá chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp ở Việt Nam về tham dự. Trong đó sẽ có 2 đội vẫn đang thi đấu ở giải hạng Nhất là CLB Bà Rịa Vũng Tàu và CLB bóng đá Bình Phước. 4 đội còn lại vẫn đang thi đấu ở giải hạng Nhì gồm CLB Đồng Tháp, CLB Vĩnh Long, CLB Đồng Nai và CLB Gia Định FC.

CLB trẻ An Giang hiện nay cũng đang thi đấu tại giải hạng Ba cũng đã góp mặt. Kharkiv FC là đội bóng phủi phong trào duy nhất tham dự ở giải lần này.

Kharkiv FC được mệnh danh là PSG phủi Sài Thành

Dù không còn thi đấu chuyên nghiệp nhưng đội bóng vốn có biệt danh là “PSG phủi Sài Thành” vẫn sở một đội hình đồng đều và khá chất lượng với rất nhiều cái tên đã nổi tiếng như: cựu tuyển thủ bóng đá Việt Nam – Đoàn Việt Cường, cựu tuyển thủ của U23 Việt Nam – Lê Hoàng Thiên, cựu tuyển thủ của U22 Việt Nam –  Hoàng Danh Ngọc, cựu cầu thủ của Đà Nẵng – Nguyễn Thanh Hải…

CLB Bình Phước (áo đỏ xanh) và Kharkiv FC (áo vàng) là hai trong số 8 đội tham dự Chí Thành Cup 2023
CLB Bình Phước (áo đỏ xanh) và Kharkiv FC (áo vàng) là hai trong số 8 đội tham dự Chí Thành Cup 2023

Trước đó khi tham dự ở giải đấu Tứ hùng Chí Thành Cup 2022, CLB Kharkiv FC đã dành được chức vô địch, giải đấu mà CLB Vĩnh Long cũng đã tham dự và cũng về đích với vị trí Á quân. Giải đấu năm nay sẽ được khởi tranh bắt đầu từ ngày 8/3/2023 tại hệ thống sân vận động Tân Hiệp – TP.HCM.

Thể thức thi đấu vô cùng hấp dẫn của giải đấu này

Các đội tham dự sẽ được chia làm 02 bảng đấu theo thể thức tính điểm vòng tròn một lượt để chọn 02 đội nhất nhì mỗi bảng sẽ vào đấu vòng bán kết.

Đội vô địch sẽ vinh dự nhận được cúp, huy chương cùng với 100 triệu đồng tiền thưởng. Á quân của giải sẽ nhận được 30 triệu đồng, đội hạng ba cũng sẽ nhận 10 triệu đồng. Ngoài ra sẽ còn các giải cá nhân được vinh danh khác như: vua phá lưới, giải thủ môn xuất sắc nhất, giải cầu thủ xuất sắc nhất mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Kết quả bốc thăm chia bảng Chí Thành Cup 2023
Kết quả bốc thăm chia bảng Chí Thành Cup 2023

Lời kết

V.League 2023 sẽ có khoảng nghỉ để nhường “sân khấu” lại cho các lứa U và đội tuyển quốc gia có thể hội quân. Trong khi đó thì những giải hạng Nhất, hạng Nhì lại sắp sửa khởi tranh. Vì vậy Chí Thành Cup 2023 sẽ là một giải đấu phong trào đủ tốt ở sân 11 để các đội có thể tập huấn và rà soát lại lực lượng nhằm có thể có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button