Bác Trúc Lâm giấu chồng sửa căn nhà của 3 thế hệ

Vậy thì câu chuyện này của bác Trúc Lâm là sao? Lý do sửa căn nhà là gì mà khiến cho KTS phải thốt lên “ác mộng”?

Bác Trúc Lâm và câu chuyện tu sửa căn nhà của 3 thế hệ

Tới thời điểm hiện tại, đây được coi là công trình khó khăn nhất trong hành trình của Là Nhà. Nối tiếp những câu chuyện nhân văn nhưng lại không kém phần thú vị tại chương trình Là Nhà, tập 9 của chương trình đã ghi lại quá trình sửa sang lại căn nhà 30 tuổi của người nhân vật lớn tuổi nhất của chương trình – bác Lê Trúc Lâm (70 tuổi). Sự đặc biệt này sẽ hứa hẹn đem đến khá nhiều điều thú vị và đáng nhớ cho bác Trúc Lâm cũng như ekip Là Nhà và khán giả.

Bác Trúc Lâm giấu chồng sửa nhà
Bác Trúc Lâm giấu chồng sửa nhà

Được biết rằng bác Trúc Lâm đang sống cùng với chồng cùng con gái và cháu gái trong căn nhà tràn đầy kỷ niệm của gia đình. Đến với chương trình, bác Trúc Lâm mong muốn sửa sang lại căn nhà của mình để vừa có thể lưu giữ được những kỷ niệm cũ nhưng cũng phải vừa phù hợp đối với nhu cầu sinh hoạt của 3 thế hệ trong một gia đình.

Từ những giây đầu tiên của chương trình, bác Trúc Lâm đã tiết lộ một sự thật thú vị khi cho biết rằng mình sửa nhà nhưng không thông báo gì cho chồng để tạo cho chồng sự bất ngờ. Điều này đã khiến host Dino Vũ và ban bình luận một phen ngỡ ngàng: “Nhỡ đâu ông không thích thì sao?”.

Hình ảnh căn nhà mà Bác Trúc Lâm muốn tu sửa
Hình ảnh căn nhà mà Bác Trúc Lâm muốn tu sửa

Nhưng đối với KTS Nghiêm Đình Toàn – người phụ trách trong quá trình sửa sang lại căn nhà, sự bất ngờ chỉ thực sự xuất hiện khi đã bắt tay vào thi công. Bởi lẽ theo một hé lộ ngắn ngủi, căn nhà của bác Trúc Lâm gặp khá nhiều vấn đề như nâng trần thì lại sợ nứt, chung vách tường với nhà hàng xóm,… Vì vậy mà “ác mộng”, “thử thách” chính là những từ mà KTS đã dùng để có thể mô tả cảm giác của mình mỗi ngày khi đã thực hiện công trình này.

Khó khăn ở đây là căn nhà phải giữ được kỷ niệm của gia đình

Bên cạnh đấy, vì bác Trúc Lâm muốn căn nhà này vẫn giữ được những kỷ niệm xưa cũ, biến nơi đây thành “bảo tàng” yêu thương của chính gia đình nên đơn vị thi công cũng cần phải cân đối được các yếu tố cũ và mới. Bản thân nhà KTS Đình Toàn cũng không hề muốn đập bỏ hoàn toàn mà quan điểm rằng: “Khi mình cải tạo một không gian đã có 30 năm tuổi nếu cứ xóa sạch những thứ trước đây làm đều rất phí”.

Ở phần cuối của trailer, khi Dino Vũ và KTS Nghiêm Đình Toàn đã ngồi cùng nhau nhìn lại thành quả làm mới căn nhà của bác Trúc Lâm, cả 2 cũng đã bày tỏ những điều tiếc nuối. Cụ thể, Dino Vũ đang gật gù: Tất cả những phần ý tưởng này của anh đều thể hiện rất tinh tế…” thì KTS đã tiếp lời luôn: “… chỉ là do làm không kịp thôi”.

vHình ảnh bác Trúc Lâm gái 70 tuổi
Hình ảnh bác Trúc Lâm gái 70 tuổi

“Bảo tàng yêu thương”Trước đó, từ vị trí người đồng hành cùng với chương trình từ những ngày đầu tiên, host Dino Vũ đã phải nhận xét: Đây chính là công trình khó khăn nhất của Là Nhà từ trước đến giờ. Còn diễn viên Thanh Thuỷ – thành viên ban bình luận thì cũng nói đùa: “Một năm mà làm tới vài công trình như thế này chắc không chịu nổi”.

Lời kết

Quá trình thi công nhà của bác Trúc Lâm có những khó khăn gì mà tất cả mọi người lại liên tiếp đưa ra nhận xét như vậy? Và KTS Nghiêm Đình Toàn đã cùng với ekip Là Nhà sẽ giải “bài toán khó” này ra sao? Các bạn hãy theo dõi Bóng đá Phủi để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Bài viết tham khảo:

 

Tin tức liên quan

Back to top button