U20 Australia đánh bại được U20 Iran, U20 Việt Nam gặp khó

U20 Australia đã có được chiến thắng 3-2 trước U20 Iran, qua đó đã có được ba điểm đầu tiên tại giải U20 châu Á năm 2023.

U20 Australia đánh bại được U20 Iran, U20 Việt Nam sẽ gặp khó

Sau khi nhận thất bại trước U20 Việt Nam, U20 Australia đã tìm kiếm được chiến thắng đầu tiên tại giải U20 châu Á năm 2023 khi đánh bại đội U20 Iran với tổng tỷ số 3-2.

U20 Australia vươn lên dẫn trước ngay từ H1 trận đấu

Aidan Simmons đã giúp U20 Australia vươn lên dẫn trước ngay ở phút thứ 8 của hiệp 1. Hàng thủ của U20 Iran đã thi đấu khá lỏng lẻo trong tình huống tấn công rất nhanh của đối thủ, trong khi hậu vệ cánh đã không ngăn chặn được Jed Drew thực hiện cú căng ngang chính xác từ bên trái vào thì bên trong các hậu vệ của U20 Iran cũng không hề biết Simmons đã băng vào đệm bóng cận thành ghi bàn.

11 phút sau, U20 Australia tiếp tục gia tăng cách biệt lên 2-0 sau khi cầu thủ Adrian Segecic lập công. Cầu thủ số 10 của U20 Australia đã thực hiện cú sút phạt từ đầu khu vực bên trái, gần với vòng cấm địa. Bóng đi chìm hướng vào góc gần khung thành, thủ thành Adib Zarei đã phản ứng quá chậm dù đã rất chủ động đứng lệch, nên thủ môn này đã không thể cản phá.

U20 Australia có được chiến thắng đầu tiên tại giải U20 châu Á
U20 Australia có được chiến thắng đầu tiên tại giải U20 châu Á

Hai bàn thua đã đến trong 20 phút của trận đấu đã khiến U20 Iran chẳng còn gì để mất và đã buộc phải vùng lên. Amirreza Eslamtalab đã níu giữ hi vọng có điểm cho U20 Iran khi ghi bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống 1-2 ở phút thứ 25. Sau cú tạt bóng chính xác của đồng đội, Eslamtalab đã ập vào từ sau và đệm bóng chính xác trước khi hậu vệ U20 Australia kịp cản phá.

Những diễn biến rất hấp dẫn của hiệp thi đấu thứ 2

Tuy nhiên, ngay đầu hiệp hai, Segecic đã ghi bàn thêm lần nữa xuyên thủng mành lưới đối phương để đưa U20 Australia có thể tái lập khoảng cách dẫn trước 2 bàn từ phút 46. Các cầu thủ U20 Australia đã triển khai tấn công rất nhuyễn, đồng đội đã kịp chuyền nhả bóng cho Segecic dứt điểm chính xác từ khu vực gần vòng cấm, bóng đi vào góc khó khiến cho thủ thành Zarei không kịp phản ứng.

Segecic (trái) ăn mừng sau khi ghi bàn vào lưới U20 Iran
Segecic (trái) ăn mừng sau khi ghi bàn vào lưới U20 Iran

Nỗ lực vùng lên của đội U20 Iran đã mang về cho họ bàn thắng thứ hai ở phút thứ 80, Eslamtalab đã một lần nữa gieo lên hi vọng có điểm cho đội U20 Iran bằng pha nhanh chân đệm bóng cận thành ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3 ở phút thứ 80. Đáng tiếc, đó cũng là tất cả những gì mà đội bóng này có thể làm được.

U20 Australia có chiến thắng cực kỳ quan trọng

U20 Australia đã thắng 3-2 chung cuộc và vươn lên đứng nhì bảng đấu khi trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 Qatar vẫn chưa được diễn ra.

Chiến thắng của U20 Australia đã vô tình khiến cho U20 Việt Nam rơi vào thế khó, bởi vì ngay cả khi thắng U20 Qatar cũng sẽ vẫn phải “tử chiến” với U20 Iran ở trận đấu cuối. Bất chấp kết quả thắng thua ở trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 Qatar, Iran vẫn sẽ buộc phải thắng U20 Việt Nam để có thể tranh vé đi tiếp.

U20 Iran (trang phục trắng) phải tử chiến với U20 Việt Nam ở lượt cuối
U20 Iran (trang phục trắng) phải tử chiến với U20 Việt Nam ở lượt cuối

Lời kết

Với chiến thắng bất ngờ này, cơ hội để đi tiếp của cả 4 đội bóng là vẫn còn. Các cầu thủ U20 Việt Nam sẽ cần phải cố gắng hết sức trong 2 trận đấu còn lại để có thể nuôi hy vọng lọt vào vòng thi đấu tiếp theo.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button