Tun Phạm chia sẻ về 3 điều cần lưu ý khi Gen Z xin việc

Chiều ngày 21/3/2023, trong chương trình Whose Chance Talk – GenZ có hỏi, các Sếp trả lời diễn ra với sự góp mặt của các sếp cùng Tun Phạm.

Chương trình có sự góp mặt của Tun Phạm và các “sếp lớn”

Nằm trong chuỗi sự kiện của show truyền hình Whose Chance – Cơ Hội Cho Ai, chương trình cung cấp những kiến thức về việc làm để giúp cho các bạn sinh viên sắp ra trường tự tin bước vào kỳ thực tập cũng như các bạn ra trường sắp tới. Đặc biệt, các sếp sẽ giải đáp các “câu hỏi lớn” của thế hệ Gen Z, giúp cho họ chuẩn bị hành trang định hướng công việc và trau dồi thêm các kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng.

Chia sẻ về những tiêu chí ưu tiên khi tuyển dụng, sếp Tiến hài hước so sánh giữa các tiêu chí truyền thống là “ngoan cố” (nói gọn của ngoan ngoãn cùng với cố gắng) và ngày nay là khả năng tư duy độc lập cùng với năng lực phản biện. Nếu sinh viên không bảo vệ được những ý kiến riêng thì sẽ trở thành người bình thường và thậm chí là tầm thường.

Anh chàng may mắn được làm khách mời tại chương trình
Anh chàng may mắn được làm khách mời tại chương trình

Vì vậy, nhiệm vụ của những trường Đại học là giúp các bạn tự học, tự nghiên cứu cũng như tự phát triển bản thân. Ngoài ra, tiếng Anh không còn là ngoại ngữ mà cũng đã trở thành một thứ ngôn ngữ để giúp cho ta làm việc, sống và giải trí.

Sếp Long Thành đánh giá Gen Z hiện nay khá lan man, thiếu tập trung cũng như chuyên sâu. Do đó, họ cần tập trung để phát triển điểm mạnh nhằm khắc phục điểm yếu. Cũng như các bạn trẻ nên kiên trì cũng như kiên định theo đuổi mục tiêu là một trong những yếu tố dẫn lối thành công, sếp Tiến chia sẻ.

Tun Phạm chia sẻ về 3 điều cần xem xét khi tìm việc

Các sếp có những chia sẻ rất thẳng thắn

Riêng sếp Dũng đã nhấn mạnh: “Kiến thức ở trường cũng chỉ là bàn đạp, khi ra trường cần học cách tiếp thu những điều mới”. Khi tuyển dụng, doanh nghiệp thường ưu tiên chọn những ứng viên điểm cao; do đó, các bạn cần phải cố gắng học thật giỏi, rèn luyện thể chất thật là tốt để có đủ trí lực và thể lực phục vụ cho niềm đam mê công việc của mình sau này.

Chương trình diễn ra vô cùng sôi nổi khi có sự góp mặc của các sếp lớn
Chương trình diễn ra vô cùng sôi nổi khi có sự góp mặc của các sếp lớn

Khi thảo luận về việc tuyển dụng ở tại các doanh nghiệp, các sếp đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn, giúp sinh viên có cái nhìn vô cùng chân thực và tích cực hơn về thị trường lao động hiện nay cũng như có sự “nhìn nhận” giữa nhà tuyển dụng và thế hệ Gen Z ngày nay.

Tun Phạm chia sẻ 3 điều cần lưu ý khi tìm việc

Đại diện cho Gen Z và cũng chính là “ông chủ” trẻ đang kinh doanh, Content Creator Tun Phạm chia sẻ về 3 điều cần xem xét khi tìm việc đó là công việc đó mang lại lợi ích cho xã hội, giúp bạn kiếm thêm thu nhập và còn phải là công việc bạn thật sự yêu thích.

Tum Phạm đưa ra 3 điều lưu ý trước khi xin việc
Tum Phạm đưa ra 3 điều lưu ý trước khi xin việc

Không khí chương trình càng về sau lại càng sôi nổi vì các vấn đề được những bạn sinh viên cùng anh chàng Tun Phạm đặt ra và những người Sếp chia sẻ đều sát sườn đối với tình hình hiện tại. Để thấy rằng, các yếu tố về nguồn nhân lực đi từ đào tạo – thị trường lao động cùng với sự phát triển của công nghệ đã có sự tác động thế nào ở trong giai đoạn hiện nay.

Lời kết

Chương trình vô cùng bổ ích và thiết thực. Lần này chương trình có sự góp mặt của khách mời Tun Phạm đã thu hút rất nhiều sự chú ý tới từ khán giả. Trong chương trình các Shark và Tun Phạm cũng đã chia sẻ khá nhiều vấn đề khi các bạn sinh viên trẻ đi xin việc. Anh chàng Tun Phạm hiện tại cũng là một “ông chủ” còn khá trẻ sẽ giúp cho các bạn sinh viên noi theo để tiếp tục phấn đấu.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button