Bóng đá phủi TP.HCM phát triển nhanh ngoài sức tưởng tượng

Bóng đá tại Thành phố Hồ Chí Minh đã phát triển mạnh với nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, bóng đá phủi có sự phát triển vượt bậc nhất. Hiện nay, ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên cũng như nhân viên văn phòng tham gia bóng đá như là một hình thức để rèn luyện sức khỏe. 

Xuất phát từ đó, các giải đấu cũng được tổ chức ngày càng nhiều với nhiều quy mô khác nhau, nổi bật là các giải chuyên nghiệp như: SPL-Sài Gòn Phủi; Tứ Hùng-Thanh Xuân Arena, S5 SaiGon,…

Quá trình phát triển nhanh chóng của bóng đá phủi TP.HCM

Trong khi trước đây, các trận bóng đá thường diễn ra một cách tự phát, cũng không có trọng tài tham gia nên trong trận đấu cũng như sau trận đấu luôn xảy ra những tình huống gây tranh cãi cho các bên.

Hiện tại, trên thực tế thì ngược lại, bóng đá hiện nay đã đạt đến trình độ cao, nó chuyên nghiệp và văn minh hơn rất nhiều so với trước.

Trong các trận đấu bóng đá đã có sự xuất hiện của trọng tài để thế trận cân bằng hơn. Chưa kể việc này giúp các anh em công ty hòa đồng, gắn bó và đoàn kết với nhau hơn, từ đó các diễn đàn bóng đá cũng ra đời để củng cố tinh thần chiến đấu của những người yêu mến bóng đá.

Các cầu thủ của từng đội bóng cũng có đồng phục riêng, đồ uống và thức ăn luôn có sẵn để phục vụ. Những cầu thủ có sở thích nói riêng luôn rất đam mê bóng đá và hăng say với bộ môn thể thao này.

Bóng đá phủi diễn ra mọi nơi
Bóng đá phủi diễn ra mọi nơi

Các giải đấu lớn của bóng đá phủi ở Thành phố Hồ Chí Minh

SPL – Giải Ngoại hạng phủi Sài Gòn 

Đây là giải bóng đá phủi mở màn đầu tiên, nó được tổ chức lần đầu tiên tại sài gòn vào giữa năm 2018 với thông điệp là: chơi có ý thức-chơi để tận hưởng” mang quy mô lớn và chuyên nghiệp nhất từ trước đến nay

Giải Tứ hùng 7 và Thạnh Xuân Arena

Sau khi giã từ sự nghiệp ở futsal chuyên nghiệp, cầu thủ Hạnh Ozil đã có sự kết hợp cùng người bạn của mình tạo dựng sân cỏ chất lượng cao tọa lạc tại Quận 12, các sân cỏ nhằm tạo sân chơi cho các cầu thủ bóng đá cho các cầu thủ bóng đá ở Thành phố Hồ Chí Minh có tên là Thanh Xuân Arena. 

Từ đó giải Tứ Hùng 7 ra đời và góp phần cho sự phát triển của bóng đá phủi.

Hứa hẹn những sự đầu tư lớn vào bộ môn bóng đá phủi này
Hứa hẹn những sự đầu tư lớn vào bộ môn bóng đá phủi này

Giải bóng đá đình đám S5 SaiGon

Sai Gon S5 đang là giải đấu có quy mô nhất và được đánh giá cao nhất trong số các giải đấu ở địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, giải đấu này nổi tiếng với rất nhiều cầu thủ nổi tiếng, có tài năng và rất có triển vọng phát triển mạnh trong tương lai.

Giải Siêu phủi Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là giải đấu bóng đá phủi có quy mô rất lớn, thu hút rất nhiều đội và cầu thủ nổi tiếng đến tham gia và được tổ chức với tần suất là 2 năm 1 lần

Giải đấu thuộc cúp ông bầu Bảo Long

Giải đấu này được thành lập trên tinh thần làm sâu sắc hơn mối quan hệ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa các đội bóng phong trào trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. 

Thêm vào đó là hoạt động tìm kiếm nguồn tài năng bóng đá để phát triển môn bóng đá phủi tại từng địa phương nói riêng mà còn nói chung trên toàn thành phố.

Tập luyện cho giải đấu cúp ông bầu Bảo Long
Tập luyện cho giải đấu cúp ông bầu Bảo Long

Một số kỹ năng, mẹo trong bóng đá phủi

Kỹ năng Chuyền và tiếp nhận bóng đến

Chuyền bóng là kỹ thuật cơ bản nhất trong các kỹ năng cần có của một cầu thủ bóng đá, tuy đơn giản mà khó, chuyền bóng thì dễ, nhưng để chuyền chuẩn xác nhất và tạo nên bàn thắng hay không thì cũng cần phải luyện tập rất lâu và rất dài.

Ngoài ra, nhận bóng hay còn gọi là bước đầu tiên, nếu không nắm vững kỹ thuật này, bạn sẽ để bóng trượt khi bóng được chuyền tới bạn và cơ hội để mở ra lối đi cũng như ghi bàn cho đội bạn là rất nhỏ, thế nên bạn cần phải luyện tập kỹ năng này thật kỹ.

Dùng cả hai chân để chơi 

Thông thường mọi người chỉ có một chân thuận nhất, những người chơi hai chân chắc chắn làm được điều này thông qua quá trình tập luyện lâu dài và khó khăn.

Vì vậy, khi luyện tập, bạn đừng thuận chân thuận mà lơ là chân không thuận. Tập đều cả hai chân và bạn sẽ thấy kết quả cao hơn mong đợi và giúp bạn hoàn thiện kỹ năng của bản thân.

Kỹ thuật chơi bóng phủi
Kỹ thuật chơi bóng phủi

Chạy ngay tại chỗ

Chạy tại chỗ đóng vai trò rất quan trọng khi chơi đá bóng, nó giúp cho bạn và đồng đội thoát khỏi sự kìm kẹp của đối thủ, đồng thời mở ra lối đi của đội mình, nhìn được lối chơi của đội hình đối phương và mở ra khoảng trống cho phía mình những đường đi của bóng.

Kỹ năng chuyền bóng

Kỹ thuật chuyền bóng trong bóng đá là còn được gọi là kỹ thuật khi chơi bóng đá. Kỹ thuật đánh lừa đối phương đội bạn. Mục đích của kỹ thuật chuyền bóng là giúp bạn đưa bóng vào đúng khung thành đối phương một cách thuận lợi và chính xác nhất hoặc là tạo ra những đường kiến ​​tạo cho đội của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này trong trận đấu. Rèn luyện kỹ năng rê bóng tốt, tỷ lệ kiểm soát bóng và giành chiến thắng của bạn sẽ vượt trội so với phía đối phương.

Bóng đá phủi là hình thức tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp và có đầu tư quy mô, được tổ chức bài bản là nơi lý tưởng để mọi người đam mê bóng đá thỏa sức rèn luyện và phát triển.

Tin tức liên quan

Back to top button