Saigon Serie A 2023 giải đấu khắc nghiệt chính thức được khởi tranh

Saigon Serie A – 2023 sẽ có tổng cộng 16 đội bóng tham dự, 8 đội bóng không thể vượt qua vòng bảng sẽ phải xuống hạng Serie B mùa kế tiếp.​

Saigon Serie A – 2023 được tổ chức với quy mô lớn

Ra mắt giải Saigon Serie A -2023: “Quần Anh” đã sẵn sàng tranh bá, giải đấu áp dụng thể thức lên – xuống hạng vô cùng khắc nghiệt.

Sẽ có tổng cộng 16 CLB bóng đá phong trào tham gia tranh tài ở giải Saigon Serie A – 2023, 8 đội bóng có thành tích không tốt, không thể vượt qua được vòng bảng sẽ phải xuống hạng ở Serie B để thi đấu mùa giải kế tiếp.​

Lễ ra mắt giải Saigon Serie A
Lễ ra mắt giải Saigon Serie A

Giải đấu hấp dẫn Saigon Serie A – 2023 chính thức được khai mạc

Chiều ngày 27-2, giải bóng đá phong trào 7 người Saigon Serie A – 2023 đã chính thức được ra mắt. Giải đấu sẽ được phân chia thành Serie A, Serie B và Serie C, quy tụ đến tận 48 CLB bóng đá phong trào trên điạ bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận tham gia tranh tài.

Ban tổ chức giải đã phân ra mỗi hạng đấu sẽ có 16 đội, sẽ dựa vào thời gian đăng ký và thành tích các đội ở các giải sân chơi, các giải phong trào gần đây để chia các hạng đấu… Trong đó, Saigon Serie A đã quy tụ những đội bóng danh tiếng lớn ở sới phủi miền Nam như các đội: An Biên, Nghiêm Phạm Holdings, Bảy Núi, W-Team, Lamy Land và Chân Tình cũng như 1 số đội bóng mạnh khác. Dự kiến lăn bóng bắt đầu từ ngày 4-3 trên sân bóng đá Bình Thạnh Sport Park.

Sân chơi được tổ chức theo hình thức lên - xuống hạng với 3 hạng đấu
Sân chơi được tổ chức theo hình thức lên – xuống hạng với 3 hạng đấu

Giải bóng đá phủi đầu tiên ở TP HCM tổ chức hình thức lên – xuống hạng

Đây cũng là lần đầu tiên một giải bóng đá 7 người ở TPHCM có một sân chơi chuyên nghiệp được tổ chức theo hình thức lên – xuống hạng. Ở mỗi hạng đấu của giải Saigon Serie A, 16 đội bóng sẽ được chia làm 4 bảng đấu. Các đội ở mỗi bảng sẽ phải thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm xếp hạng, chọn ra được 2 đội đứng đầu vào thi đấu vòng tứ kết, 2 đội còn lại không vượt qua được vòng bảng sẽ phải xuống hạng vào mùa giải năm sau.

Như vậy sẽ có tổng cộng 8 CLB sẽ không vượt qua được các vòng bảng lần lượt ở giải Saigon Serie A, Serie B và phải xuống chơi ở Saigon Serie B, Serie C. Ngược lại, 8 đội bóng giành quyền vào vòng thi đấu loại trực tiếp ở Saigon Serie B, Serie C sẽ đoạt được tấm vé thăng lên hạng cao hơn mùa giải kế tiếp. Chính thể thức lên – xuống hạng đầy khắc nghiệt này đã khiến các ông bầu buộc phải nâng cấp đội hình bằng việc chiêu mộ hàng loạt ngôi sao chuyên nghiệp phủi và cả các ngoại binh chất lượng.

Giải đấu chất lượng với phần thưởng và các danh hiệu hấp dẫn

Bên cạnh chiếc cúp vô địch và huy chương vàng, đội bóng đăng quang ở Saigon Serie A – 2023 sẽ còn nhận được 30 triệu đồng tiền thưởng, đội bóng á quân và 2 đội bóng đồng hạng ba lần lượt nhận 15 triệu và 5 triệu đồng.

Các CLB tham dự háo hức trước thềm mùa giải 2023
Các CLB tham dự háo hức trước thềm mùa giải 2023

Ngoài ra BTC sẽ còn trao thêm các giải thưởng phụ hấp dẫn như: Giải cầu thủ xuất sắc nhất, Vua phá lưới, Thủ môn xuất sắc nhất, HLV xuất sắc nhất và Đội phong cách. Đội vô địch giải Saigon Serie A và Serie B cũng sẽ được tham dự trận Siêu Cúp S7- Saigon, một trận đấu mở đầu cho mùa giải 2024.

Lời kết

Saigon Serie A – 2023 là giải đấu có quy mô lớn và quy tụ nhiều đội bóng mạnh, chất lượng tham gia. Giải đấu năm nay cũng đã áp dụng thể thức lên – xuống hạng vô cùng khắc nghiệt hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả những trận bóng hay và vô cùng hấp dẫn.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button