Mikel Arteta phá kỷ lục của HLV huyền thoại Arsene Wenger

Mikel Arteta đã có thể giành được chiến thắng thứ 100 trên cương vị HLV trưởng của CLB Arsenal sau chiến thắng 3-0 trước CLB Fulham

Mikel Arteta đã phá kỷ lục của HLV huyền thoại Arsene Wenger

Thầy trò HLV Mikel Arteta đã chính thức đánh bại CLB Fulham với tỷ số là 3-0 để có thể tiếp tục giữ ngôi đầu bảng giải Premier League và có thể duy trì khoảng cách 5 điểm với đội bóng xếp thứ hai là CLB Man City.

HLV Mikel Arteta đã đạt được cột mốc 100 trận thắng

Nhưng đó đã không chỉ là một chiến thắng của “Pháo thủ” mà còn giúp cho nhà cầm quân 40 tuổi có thể đạt được cột mốc 100 trận thắng kể từ khi bắt đầu dẫn dắt đội bóng phía Bắc London vào tháng 12 năm 2019.

Tỷ lệ thắng của HLV Mikel Arteta đang cao nhất khi dẫn dắt Arsenal
Tỷ lệ thắng của HLV Mikel Arteta đang cao nhất khi dẫn dắt Arsenal

Theo trang web chính thức của CLB Arsenal, HLV Mikel Arteta đã chính thức đạt được thành tích này chỉ sau có 168 trận dẫn dắt đội bóng chủ sân Emirates, với tỷ lệ chiến thắng là 59,52%.

Mikel Arteta đã vượt qua HLV huyền thoại Arsene Wenger

Đáng chú ý là, tỷ lệ thắng này đã giúp Mikel Arteta vượt qua được HLV huyền thoại Arsene Wenger để có thể trở thành HLV có được tỷ lệ thắng cao nhất mọi thời đại khi dẫn dắt CLB Arsenal (tỷ lệ thắng của cựu HLV Wenger đang là 57,98%).

Tuy nhiên, điều đáng nói nhất là kỷ lục của Wenger cũng đã tồn tại hơn 22 năm với tận 1235 trận đấu. Đứng ngay sau HLV huyền thoại người Pháp là cựu HLV Unai Emery – người cũng đã bị chỉ trích trong phần lớn thời gian làm “thuyền trưởng” của CLB Arsenal trước khi đã được thay thế bởi Arteta.

HLV Mikel Arteta đang nỗ lực để giúp Arsenal vô địch Premier League mùa này
HLV Mikel Arteta đang nỗ lực để giúp Arsenal vô địch Premier League mùa này

Những cái tên khác cũng đã lọt vào top 9 bao gồm các vị HLV Thomas Mitchell, William Elcoat, HLV Harry Bradshaw, Herbert Chapman, HLV George Graham và HLV Tom Whittaker.

HLV Arteta đã gây bất ngờ khi đứng đầu ở bảng xếp hạng

Chính vì vậy HLV Arteta đã gây bất ngờ khi có thể đứng đầu bảng xếp hạng những HLV đang có tỷ lệ thắng cao nhất với CLB Arsenal. Đặc biệt, nếu như giành được chức vô địch Premier League ở mùa giải này, HLV Mikel Arteta sẽ đi tiếp vào lịch sử khi đã giúp “Pháo thủ” lên ngôi vương sau 19 năm chờ đợi kể từ mùa giải 2003/04.

Nói về việc đã cán mốc 100 trận thắng với tư cách là HLV trưởng của CLB Arsenal, Arteta đã nói: “Thật là tuyệt vời, chúng tôi vẫn phải tiếp tục như vậy, tôi đã rất vui khi có thể làm được điều đó. Thật là không may, đó không phải là một danh hiệu, vì vậy tôi vẫn sẽ còn phải nỗ lực hơn để giúp cho đội bóng tốt hơn.

Các cầu thủ Arsenal ăn mừng sau khi ghi bàn vào lưới Fulham
Các cầu thủ Arsenal ăn mừng sau khi ghi bàn vào lưới Fulham

Dù sao nó cũng đã phản ánh rằng chúng tôi đã có rất nhiều người đang làm những điều rất đúng đắn cho CLB. Trong đội bóng có rất nhiều cầu thủ có đóng góp to lớn và đặc biệt chính là sự hỗ trợ mà chúng tôi đã có, mà theo tôi tất cả đã thay đổi hoàn toàn khi đội bóng này với các nguồn năng lượng đó, vì vậy tôi đã thực sự rất vui”.

Lời kết

Mikel Arteta đã có thể giành được chiến thắng thứ 100 trên cương vị HLV trưởng của CLB Arsenal sau chiến thắng 3-0 trước CLB Fulham. Đáng chú ý là, tỷ lệ thắng này đã giúp Mikel Arteta vượt qua được HLV huyền thoại Arsene Wenger để có thể trở thành HLV có được tỷ lệ thắng cao nhất mọi thời đại khi dẫn dắt CLB Arsenal.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button