Kỹ thuật rê bóng trong bóng đá phủi

Một trong những kỹ năng cơ bản và cần có của các cầu thủ sân cỏ trong Bóng đá phủi đó chính là rê bóng. Nhưng để rê được đường bóng tốt thì cầu thủ cần phải có kỹ năng kiểm soát bóng trong chân. Ngoài ra rê bóng còn là kỹ năng nền tảng của nhiều kỹ năng nâng cao hơn giúp cầu thủ dẫn bóng, cầm bóng, xử lý bóng tốt hơn.

Kỹ thuật rê bóng trong bóng đá phủi

Để rê bóng tốt, nhanh chóng để vượt qua đối phương và không bị đối phương cướp bóng thì cần phải có kỹ thuật rê bóng tốt.

Kỹ thuật rê bóng trong bóng đá phủi
Kỹ thuật rê bóng trong bóng đá phủi

Cách rê bóng chuẩn xác trong bóng đá phủi

Cách tốt nhất để rê bóng là sử dụng hơn một nửa bàn chân để rê bóng. Tốt nhất nên để bóng tiếp xúc với phần bàn chân gần với ngón chân út để bóng dễ dàng di chuyển dưới sự điều khiển của bàn chân. Bạn cũng có thể dùng lòng bàn chân để rê bóng. Nhưng so với cách khác thì cách này sẽ khó kiểm soát bóng hơn nên cách dùng lòng bàn chân để rê bóng ít được sử dụng hơn.

Khoảng cách giữa mỗi lần tiếp xúc bóng và chân của cầu thủ

Khoảng cách tiếp xúc chính là yêu cầu nhất. Bạn không nên đẩy bóng lâu rồi chạy theo bóng vì việc này sẽ khiến đối phương có cơ hội cản phá ý định của bạn ngay lập tức. Trong trường hợp nếu bạn có tốc độ cực cao và kỹ năng truy đuổi cực tốt, bạn có thể cố gắng đẩy bóng dài rồi chạy.

Tư thế khi rê bóng trong bóng đá phủi

Nếu bạn muốn rê bóng tốt, hãy hạ thấp trọng tâm của cơ thể bạn bằng cách uốn cong đầu gối, nghiêng người về phía trước. Tiếp đó bạn hãy giữ thăng bằng của cơ thể bằng 2 tay và cơ bụng. 

Tư thế khi rê bóng trong bóng đá phủi
Tư thế khi rê bóng trong bóng đá phủi

Hãy rê bóng nhưng tuyệt đối bạn không được tập trung 100% vào bóng dưới chân vì đây là yêu cầu quan trọng vì bạn không thể quan sát được sân dễ dàng mất bóng. Mà bạn cần quan sát và quyết định chính xác, những đường chuyền hợp lý tạo cơ hội ghi bàn.

Hướng dẫn cách rê bóng qua người hiệu quả trong bóng đá phủi

Nếu bạn muốn mình có kỹ năng chuyên nghiệp như các cầu thủ nổi tiếng thì điều bạn cần là bạn cần luyện tập nhiều với các bài tập từ cơ bản cho đến các phức tạp.

Bài tập cầu thủ rê bóng qua các chướng ngại vật hình nón trong bóng đá phủi:

Điều này giúp tăng độ khéo léo và ăn ý của đôi chân và quả bóng trong. Ngoài ra nó cũng tạo phản xạ nhanh nhạy cho người chơi.

Bài tập cầu thủ sút bóng vào tường liên tục bằng chân không thuận

Bài tập này giúp cân bằng cả chân thuận và chân không thuận. Để rê bóng tốt, bạn cần sự linh hoạt và nhịp nhàng cả hai chân. Bạn nên tập luyện cả chân không thuận hàng ngày.

Bài tập cầu thủ ngồi xuống và đẩy bóng qua lại với chân không thuận:

Đây là một bài tập nhằm mục đích cải thiện kỹ năng của bạn và làm cho bạn mạnh mẽ hơn. Vì vậy bạn phải chăm chỉ tập luyện và bền bỉ với bài tập này.

Lưu ý rằng việc rê bóng phụ thuộc nhiều vào đôi chân nên việc nắm vững các vị trí của má trong, mu bàn chân và má ngoài sẽ giúp kiểm soát bóng dễ dàng hơn. Bạn có thể tập thêm các bài tập với chân để chân và bóng ăn khớp với nhau tốt hơn.

Đề xuất một số cách hiệu quả để lừa bóng qua người trong bóng đá phủi

Để có kỹ năng rê bóng tuyệt vời như Messi, bạn cần luyện tập thật nhiều. Dưới đây là một số gợi ý lừa bóng qua người hiệu quả để bạn tham khảo.

một số cách hiệu quả để lừa bóng qua người trong bóng đá phủi
một số cách hiệu quả để lừa bóng qua người trong bóng đá phủi

Kỹ năng rê bóng với khoảng cách gần nhất trong bóng đá phủi

Trong quá trình rê bóng bạn phải luôn bóng sát chân. Bạn phải giữ bóng sao cho mỗi lần chạm phải thật ngắn tạo cảm giác bóng không rời chân.

Kỹ năng rê bóng với kỹ năng giả sút

Đây là kỹ thuật phổ biến trên các sân bóng chuyên nghiệp trong bóng đá phủi. Kết hợp lừa bóng với động tác giả sẽ giúp bạn vượt qua đối thủ một cách hiệu quả và tối ưu sức. Tuy nhiên, để thành công thì bạn phải dứt khoát và khéo léo nhất. 

Kỹ năng rê bóng với kỹ năng giả sút
Kỹ năng rê bóng với kỹ năng giả sút

Kỹ năng rê bóng bằng tốc độ

Để kỹ năng thành công thì bạn cần có tốc độ siêu nhanh. Bạn phải kết hợp với việc đưa bóng đúng tầm mà bạn đón bóng, cùng với quan sát đối thủ để tránh cướp bóng.

Kỹ năng rê bóng theo cảm hứng

Làm thế nào để rê bóng có cảm hứng sẽ phụ thuộc vào cá nhân người đá. Những người khác nhau thì cảm hứng đó cũng khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải nắm rõ quy tắc và kỹ thuật để tạo ra nét riêng của mình.

Tóm lại, trên đây là những hướng dẫn rê bóng trong bóng đá phủi của chúng tôi muốn gửi tới các bạn, các bạn tham khảo cách rê bóng và một số đề xuất giúp việc rê bóng hiệu quả hơn nhé.

Tin tức liên quan

Back to top button