Các phương pháp nâng cao khả năng ghi bàn trong đá bóng phủi

Bạn có muốn nâng cao kỹ thuật sút bóng? Bạn muốn những cú phá lưới thật đặc sắc và đẹp mắt? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm về những kỹ thuật chơi bóng để có tỷ lệ trúng lưới cao nhất khi chơi đá bóng phủi nhé.

Xác định góc để sút và hướng đi của trái bóng

Để có thể tăng cơ hội phá lưới trong khi đá bóng phủi thì bạn cần căn chính sao cho góc sút của bạn càng xa thủ môn càng tốt. Hãy cố gắng căn chỉ hướng đi và góc sút nằm ngay sát mép khung thành và càng gần khung thành càng tốt vì thông thường thủ môn sẽ đứng ngay chính giữa khung thành. Nếu sút theo hướng thẳng hướng lên trên hay quá sát dưới đất thì khả năng trúng sẽ cao hơn.

Thực hiện cú sút bóng
Thực hiện cú sút bóng

Bật mí với bạn rằng hãy căn theo góc chữ A hay còn gọi là góc chết, đây là một góc cực kì hiệu quả mà không thủ môn nào muốn đụng phải. Tại góc này dù sút bóng sệt dưới đất hay sút hướng lên trên thì đều có hiệu quả tương tự nhau.

Thủ môn sẽ phải rất vất vả để cản lại cú sứ phá lưới từ góc chết này. Việc bạn chọn hướng sút bóng lên trên hay sệt dưới đất thì sẽ phụ thuộc vào các tình huống cụ thể lúc đó. Nhưng tốt hơn hết là bạn hãy căn và sút bóng ở tầm thấp vì sút như vậy sẽ chính xác hơn và gây khó khăn nhiêu fhown cho thủ môn đội bạn.

Hãy tiến lại gần khung thành nhất có thể để tăng độ chính xác cho cú sút

Để tăng độ chính xác và khả năng vào lưới mà không cần dùng quá nhiều lực thì bạn cần phải dẫn bóng tiến lại gần khung thành của đội bạn nhất có thể. Một ví dụ điển hình nhất cho phương pháp cực kỳ hiệu quả này đó là cách ghi bàn thắng của Messi một cầu thủ quá nổi tiếng mà không ai không biết. 

Những cú sút dứt điểm quyết định thắng thu của anh ấy luôn ở gần khung thành của đội đối thủ và có thể thấy Messi không cần dùng quá nhiều lực cho cú sút của mình nhẹ nhàng như đều vào các góc chết mà thủ môn đội bạn không thể cản phá được.

Tiến gần khung thành nhất có thể
Tiến gần khung thành nhất có thể

Khi đá càng gần khung thành thì hãy nhớ là phải giảm bớt lực và lựa chọn những góc chết mà đối phương không có khả năng cản bóng. Và hãy sút bóng hướng lên trên cao thì thủ môn đội bạn sẽ khó khăn trong việc bắt bóng hơn.

Hãy căn thật chuẩn thời gian đừng chần chừ quá lâu vì càng lâu thì càng nhiều những hậu vệ che chắn và hơn hết là tâm lý của bạn sẽ không vững vì vậy hãy nắm bắt thời cơ và ra tay nhanh nhất có thể nhé.

Điều chỉnh hướng bóng sút ngược phía đứng của thủ môn đội bạn

Hãy để ý thủ môn đội bạn nếu họ đang đứng lệch về một phía mà không phải đứng vị trí giữa khung thành thì hãy nắm thời cơ và sút về phía còn lại của khung thành. Ở trường hợp này thì ta nên sút chéo góc của thủ môn đang đứng trong mọi tình huống.

Ví dụ cụ thể nếu bạn đang đứng ở phía bên phải của thủ môn thì hãy đá bóng về phía bên trái của họ, nếu thủ môn nhảy lên cao thì hãy dứt điểm bằng một cú sút qua đầu. Khi này thì khả năng mà thủ môn cản được bóng là rất thấp. 

Lấy đà trước khi đá bóng phủi
Lấy đà trước khi đá bóng phủi

Cách sút bóng chuẩn nâng cao tỷ lệ thắng trong đá bóng phủi

Vung chân sút bóng được coi là chìa khóa quyết định thành bại của cú sút phá lưới đối phương trong đá bóng phủi. Sau khi bạn đã căn chuẩn góc, xác định hướng đi của bóng thì cần phải quan tâm đến lực sút của mình.

Sau khi chân trụ đã đặt đúng vị trí và trụ vững thì hãy vung chân sút ra sau sao cho khoảng cách giữa 2 chân là xa nhất có thể và sút, khi này bóng sẽ được đá với một lực rất mạnh giúp nó có tốc độ bay và độ chính xác cao hơn. 

Khi chuẩn bị sút thì hãy lấy hông làm điểm tựa, đưa đùi và cẳng chân từ đằng sau về đằng trước đến khi mà đầu gối vuông góc với trái bóng thì hãy vung mạnh cảng chân về đằng trước để thực hiện cú sút. Hãy thực hiện động tác này nhanh nhất và chính xác nhất để tạo lực cho cú sút và giúp bóng bay nhanh nhất trong lúc đang thuận đà. 

Cách sút bóng chuẩn giúp nâng cao tỷ lệ thắng
Cách sút bóng chuẩn giúp nâng cao tỷ lệ thắng

Sau khi sút bóng thì khoan hãy dừng lại mà hãy thực hiện tiếp động tác lấy thăng bằng để hạ cánh an toàn nhé. Hãy đưa chân sút theo đà tiếp tục về phía trước, hướng toàn bộ cơ thể về phía trước, đảm bảo rằng các bộ phận cơ thể phải được phối hợp ăn ý nhất.

Vung tay ngang ra để giữ thăng bằng khi tiếp đất. Động tác này giúp cho bạn giữa thăng bằng sau khi thực hiện cú sút và tránh bị ngã gây ảnh hưởng không thuận lợi cho các tình huống tiếp theo của trận đấu đá bóng phủi.

Trên đây là một số những phương pháp cũng như lưu ý để giúp bạn có thể tăng khả năng ghi bàn thắng của mình trong một trận đá bóng phủi. Mong rằng bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về phương pháp nâng cao tỷ lệ ghi bàn.

Tin tức liên quan

Back to top button