Hưng Chốc khẳng định Fanta sẽ không bỏ lỡ cơ hội

Hưng Chốc đã khẳng định nếu như thời cơ đến, chắc chắn Fanta sẽ không bỏ lỡ cơ hội để có thể góp mặt ở giải hạng Nhất.

Hưng Chốc đang dẫn dắt đội bóng có tuổi đời còn rất trẻ

Vượt qua được vòng play-off, Fanta đã góp mặt ở Giải bóng đá hạng Nhì – Cúp Vietfootball 2022 và đã hoàn thành được mục tiêu trụ hạng của mình ở ngay lần đầu tham dự.

Fanta đội hình đa số là các cầu thủ trẻ thuộc thế hệ 10x

Cứ ngỡ đội bóng của ông bầu Phạm Hoàng vẫn sẽ giữ nguyên bộ khung khi tham dự Giải bóng đá hạng Nhì – Cúp Vietfootball năm 2023 với mục tiêu thăng hạng, thì đội bóng này đã lại quyết định “thay máu” toàn bộ lực lượng của mình.

Fanta đa số đang là các cầu thủ thuộc thế hệ 10x
Fanta đa số đang là các cầu thủ thuộc thế hệ 10x

Ở mùa giải thứ 2 tham dự, danh sách đăng ký thi đấu của đội bóng Fanta đa số đang là các cầu thủ thuộc thế hệ 10x. Đây có thể coi là một đội bóng đang có độ tuổi trung bình của các cầu thủ thuộc vào top trẻ nhất ở trong số 16 đội bóng tham dự.

Hưng Chốc cho rằng đội đang có sự cân bằng giữa kinh nghiệm lẫn sức trẻ

Nói về quyết định đã thay máu lực lượng, HLV Hưng Chốc cũng chia sẻ: “Để hướng tới những mục tiêu cao và xa hơn thì Fanta đã thay máu toàn bộ lực lượng đội hình.

Tôi cũng đã tập hợp một số anh em đã từng chơi bóng đá phong trào trước đây với tôi và những cậu học trò cũ trước đây mà tôi đã từng dạy ở đội trẻ của Hà Nội. Đội hình năm nay của chúng tôi đang chủ yếu là các em rất trẻ nhưng cũng đã có một vài cầu thủ lớn tuổi hơn để dìu dắt.

Hưng Chốc cho rằng đội đang có sự cân bằng giữa kinh nghiệm lẫn sức trẻ
Hưng Chốc cho rằng đội đang có sự cân bằng giữa kinh nghiệm lẫn sức trẻ

Điều đó cũng đã đem lại tính cân bằng hơn cho đội, có thể khẳng định rằng là Fanta hiện tại đang có sự cân bằng giữa kinh nghiệm và cả sức trẻ, và đó sẽ là điều cần thiết.

Hưng Chốc khẳng định Fanta sẽ nắm bắt được cơ hội

Đối với những cầu thủ lớn tuổi và có nhiều khinh nghiệm đã gắn bó với đội bóng ngay từ ngày đầu thành lập, vai trò của họ sẽ là cùng bàn luận chuyên môn với Ban huấn luyện. Tất cả đều sẽ hướng tới cái chung tốt nhất về lối chơi cho toàn đội. Còn vai trò của HLV trưởng sẽ là tổng hợp lại và sẽ đưa ra những quyết định cuối cùng”.

Dù với đội hình gồm có nhiều những gương mặt thuộc hàng “mới tinh” của bóng đá phủi phong trào, giờ đây lại thêm thời gian ăn tập cùng nhau của các cầu thủ chưa nhiều được ra sân nhưng Fanta đã có được khởi đầu rất thuận lợi tại Giải bóng đá hạng Nhì – Cúp Vietfootball 2023. Trận đầu ra quân, các học trò của HLV Hưng Chốc đã có được một trận đấu đầy thăng hoa, bùng nổ khi đã đánh bại Lĩnh Tiến với tỉ số 5-0 để vươn lên xếp đầu bảng A.

Hưng Chốc khẳng định Fanta sẽ nắm bắt được cơ hội
Hưng Chốc khẳng định Fanta sẽ nắm bắt được cơ hội

Giải bóng đá hạng Nhì – Cúp Vietfootball 2023 mới chỉ được bắt đầu. Chặng đường ở phía trước còn rất dài, nói về việc giành được vé thăng hạng bây giờ vẫn còn quá sớm. Vị trí đầu bảng A của Fanta cũng sẽ không chắc chắn có thể bảo toàn. Tuy nhiên, theo HLV Hưng Chốc, nếu như thời cơ đến, Fanta chắc chắn sẽ không bỏ lỡ tấm vé để lên chơi ở hạng Nhất cũng như có thể tiến xa hơn.

Lời kết

“Mục tiêu lúc ban đầu của chúng tôi chỉ là trụ hạng thôi, nhưng bây giờ nếu có thời cơ để lên hạng thì tôi nghĩ là chẳng có đội bóng nào sẽ bỏ lỡ cả !” – HLV Hưng Chốc đã khép lại cuộc phỏng vấn.

Bài viế tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button