Nguyễn Phúc Thanh đã bước đầu tạo được dấu ấn của mình

Nguyễn Phúc Thanh đã bước đầu có thể tạo được dấu ấn của mình ở vị trí HLV khi anh đang đảm nhận vai trò HLV trưởng của Hà Nội Đà Nẵng Land.

Nguyễn Phúc Thanh đã xuất hiện trên băng ghế huấn luyện

Trong ngày khai màn của Giải bóng đá hạng Nhì – Cúp VietFootball 2023, nhiều người đã bất ngờ khi thấy Nguyễn Phúc Thanh xuất hiện ở trên băng ghế huấn luyện của đội Hà Nội Đà Nẵng Land.

Nguyễn Phúc Thanh từng là cầu thủ sở hữu tốc độ và sức mạnh

Cầu thủ đã sở hữu tốc độ và sức mạnh đang thi đấu ở giải HPL trong màu áo DTS đã góp mặt trong trận đấu gặp đội MUVN trên cương vị của 1 huấn luyện viên trưởng.

Nguyễn Phúc Thanh từng là cầu thủ sở hữu tốc độ và sức mạnh
Nguyễn Phúc Thanh từng là cầu thủ sở hữu tốc độ và sức mạnh

Theo chia sẻ của Nguyễn Phúc Thanh, anh đã trở thành mảnh ghép trong đội bóng của ngành bất động sản thông qua một người em thân thiết. Sau 1 lần giới thiệu và nói chuyện, Nguyễn Phúc Thanh cũng đã quyết định trở thành huấn luyện viên của đội bóng, để đảm nhận sứ mệnh dẫn dắt các em trẻ.

Nguyễn Phúc Thanh ngay lập tức đã tạo ra dấu ấn

Thử thách mình ở một vị trí mới, Nguyễn Phúc Thanh đã ngay lập tức tạo dấu ấn, anh đã khẳng định khả năng cầm quân của mình. Sau vòng đấu playoff, Nguyễn Phúc Thanh mới có thêm thời gian làm quen với đội nhưng đã rất nhanh chóng để lại điểm nhấn khi đã đưa đội bóng tân binh đánh bại được đối thủ đang được đánh giá cao hơn là MUVN ngay ở vòng 1 của giải đấu Hạng Nhì 2023.

Dù vậy, ở trên cương vị huấn luyện viên của một đội bóng mới, Nguyễn Phúc Thanh cũng đã gặp một số vướng mắc nhất định trong quá trình có thể xây dựng lối chơi và định hình được cách hoạt động.

Nguyễn Phúc Thanh xuất hiện ở trên băng ghế huấn luyện của đội Hà Nội Đà Nẵng Land
Nguyễn Phúc Thanh xuất hiện ở trên băng ghế huấn luyện của đội Hà Nội Đà Nẵng Land

Nhà cầm quân “tân binh” đã cho biết: “Là một cầu thủ khi phải chuyển sang làm HLV thì tôi cũng đã gặp một số khó khăn nhất định. Để có thể dẫn dắt một tập thể trẻ, tôi cũng cần phải hiểu cầu thủ của mình có những gì, tôi cũng cần cải thiện các mối quan hệ giữa các cầu thủ với nhau, và giữa các cầu thủ với những người ở trong ban huấn luyện.

May mắn là tôi được đối đầu với những HLV rất nhiều kinh nghiệm, đó cũng là một trải nghiệm và may mắn. Khi đối đầu với những HLV có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp tôi được học hỏi thêm, quan sát và có thể đưa ra cách giải quyết với trận đấu,…”.

Nguyễn Phúc Thanh đã giúp đội bóng của mình ngược dòng kịch tính

Trong trận đấu ra quân của Giải bóng đá hạng Nhì – Cúp VietFootball 2023, Nguyễn Phúc Thanh đã giúp cho Hà Nội Đà Nẵng Land lội ngược dòng kịch tính, giành được 3 điểm quan trọng. Đội bóng của bầu Tuấn Anh cũng đã thể hiện được tinh thần thi đấu hết sức tuyệt vời, nhiệt huyết đến cả những phút thi đấu cuối cùng của trận đấu.

Hà Nội Đà Nẵng Land lội ngược dòng kịch tính, giành được 3 điểm quan trọng
Hà Nội Đà Nẵng Land lội ngược dòng kịch tính, giành được 3 điểm quan trọng

Các cầu thủ cũng đều là tuổi em của mình nên các sự trao đổi, giao tiếp khá là dễ dàng. Các em đã biết lắng nghe và có được sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Trẻ thì cũng cần phải có thời gian để có thể tích lũy thêm kinh nghiệm, đây cũng sẽ là vấn đề mà tôi luôn băn khoăn khi đưa các em vào sân. Dù vậy, chính tinh thần cống hiến và sự chăm chỉ ở trong tập luyện cũng là một tiền đề rất tốt để tin tưởng vào các cầu thủ trẻ”.

Lời kết

Sau chiến thắng đầy ấn tượng trước MUVN, nhiều người vẫn đang mong chờ tài cầm quân của huấn luyện viên Thanh “bô” ở trong hai trận đấu tiếp theo sẽ gặp Kelme Quảng Ninh và 24H.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button