Chiến thuật sân bóng phủi: Bí quyết trung vệ đá thòng chuyên nghiệp 

Chiến thuật sân bóng phủi của một cầu thủ trung vệ có kỹ thuật đá thòng chuyên nghiệp được nhiều người nhắc tới trên các trận đấu bóng đá trên khắp thế giới. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề này thì hãy cùng bóng đá phủi theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn về nó ngay nào.

Đá thòng trên sân bóng phủi

Cầu thủ sử dụng kỹ thuật đá phòng trên sân bóng phủi như một chiến sĩ đứng trước cổng thành bảo vệ. Các cầu thủ giữ nhiệm vụ này đều không có sự hỗ trợ từ phía hậu vệ bọc lót đứng gần bên cạnh như các trận đấu quốc tế chuyên nghiệp khi các đội thường dùng ít nhất 2 trung vệ.

Đá thòng trên sân phủi
Đá thòng trên sân phủi

Cầu thủ đá thòng còn phải có thể lực tốt để có thể mạnh mẽ đấu trực diện với cầu thủ tiền đạo tấn công của đối thủ bởi nếu yếu thế. Chẳng may gặp đối thủ gạt qua được, rồi vung chân sút ở cự ly gần gôn mà thủ môn không thể trở tay kịp thì có nguy cơ thủng lưới nhà rất cao. Cho nên kỹ thuật đá thòng cần phải rèn luyện tốt thì mới có thể áp dụng được. 

Cầu thủ trung vệ sân phủi 

Cầu thủ trung vệ trong sân bóng phủi có vai trò như thế nào

Cầu thủ trung vệ trong sân bóng phủi đóng vai trò rất quan trọng nhất trong nhóm, là hàng phòng ngự chắc chắn ma đối thủ không thể vượt qua được. Trung vệ sẽ có trách nhiệm ngăn và cản phá các đòn tấn công của cầu thủ tiền đạo đối thủ, và đứng chắn trước các pha bóng đi vào lưới khung thành của đội nhà. 

Cầu thủ trung vệ sân phủi 
Cầu thủ trung vệ sân phủi

Giữ trọng trách lớn nhất

Các trung vệ giữ nhiều trọng trách nhất trong đội. Bởi nếu chẳng may tiền đạo đội bạn không thể ghi bàn thì các tiền vệ sẽ thay làm nhiệm vụ đó. Trong trường hợp tiền vệ mất bóng thì hậu vệ sẽ thay thế và làm điều đó. Ngược lại, nếu trung vệ làm mất bóng thì sẽ đem đội nhà rơi vào thế nguy hiểm là khả năng cao làm thủng lưới nhà. 

Với tính chất nguy cơ cao không an toàn như vậy nên các trung vệ đều có lối chơi bóng thận trọng và kiên cố nhất. Thông thường, đa số các đội bóng chỉ sử dụng 1 người đá thòng. Vì thế, áp lực về tính an toàn của các cầu thủ trung vệ trong từng tình huống bất ngờ tương đối lớn.

Xem thêm: 

Ngoài sân, thì vị trí trung vệ thì có thể nói ít. Nhưng khi tham gia vào sân đấu thì phải liên tục nắm rõ được tình hình xung quanh. Và liên tục chỉ đạo, dẫn dắt cho các thành viên thông tin để hỗ trợ cho nhau. Cầu thủ trung vệ đứng ở vị trí quan sát tốt chỉ sau thủ môn nên phải có trách nhiệm quan sát và hô hào, chỉ điểm cho các thành viên trong đội một cách tốt nhất.

Những kỹ năng cần có của một cầu thủ trung vệ 

Những kỹ năng cần có của một cầu thủ trung vệ xuất sắc trong sân bóng phủi mà bạn phải nắm rõ. Các kỹ năng này đóng vai trò quan trọng chủ chốt phần lớn các khả năng có thể giành được điểm đi đến chiến thắng hay không. Cũng là bước đệm cho sau này giành được ước mơ chức vô địch thế giới bóng đá.

Những kỹ năng cần có của một cầu thủ trung vệ 
Những kỹ năng cần có của một cầu thủ trung vệ

Kỹ thuật xoạc bóng

Kỹ thuật xoạc bóng là một trong những kỹ năng cần thiết và chỉ trung vệ có thể sử dụng được. Tuy nhiên cần lưu ý rằng trước khi xoạc bóng thì phải đảm bảo bóng sẽ bắt được. Nếu chưa có thể giành được bóng thì không nên dùng kỹ thuật này vì rất có thể sẽ bị phạt thẻ, nhất là khi tiền đạo đối thủ mạnh hơn nhiều có kỹ thuật, tốc độ tốt, dày dặn kinh nghiệm. 

Kỹ thuật phản công tuyệt vời

Trường hợp khi trung vệ có bóng thì phải xem xem tiền đạo đội mình đang ở đâu. Nếu có thể chuyền bóng cho tiền đạo ngay sau đó thì đó là pha phản công tuyệt vời và hoàn hảo, giúp đội nâng cao khả năng thắng cuộc hơn. Nếu không thể thì trung vệ phải tìm ra cách chuyền ra hai bên cầu thủ cánh hoặc tiền vệ đội của mình tại trung tâm gần nhất. Click xem bóng đá trực tiếp tại đây.

Tâm lý bình tĩnh, vững vàng

Nếu đội đang trong tình thế khó thắng cuộc thì trung vệ trên sân bóng phủi phải giữ được bình tĩnh, không nóng vội khi chuyền bóng dẫn đến sai lệch đường đi của bóng. Bởi nếu tinh thần không ổn định sẽ càng làm mất sức của đồng đội và làm tăng cơ hội cho đối thủ làm thủng khung thành của đội nhà hơn.

Tâm lý bình tĩnh, vững vàng
Tâm lý bình tĩnh, vững vàng

Có một chiến thuật tốt rõ ràng

Trung vệ nếu muốn đá thòng tốt thì phải vừa biết phát động tấn công, thậm chí băng lên ghi bàn và vừa phải biết dẫn dắt, cản phá và có đường chuyền bóng cho đồng đội một cách chuẩn xác nhất. Trung vệ có một chiến thuật rõ ràng, chi tiết sẽ càng khiến đội nhà có thêm tự tin để giành chiến thắng hơn.

Trên đây là thông tin chiến thuật: bí quyết của một trung vệ đá thòng chuyên nghiệp trên sân bóng phủi mà bạn nên biết. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang lại cho các bạn có được giá trị tinh thần đối với bóng phủi.

Tin tức liên quan

Back to top button