Chiến thuật đá bóng phủi: Cách phòng thủ trong đội hình 5 thành viên

Chiến thuật đá bóng phủi về phòng thủ trong đội hình 5 thành viên và một chiến thuật rất quan trọng quyết định được liệu đội nhà có thể chiến thắng được hay không?. Vì vậy nên bạn có thể tận dụng chiến thuật này lên trên đối thủ để giao đấu. Nếu bạn muốn xem cách phòng thủ một chi tiết nhất thì hãy cùng bóng đá phủi theo dõi bài viết dưới đây.

Phòng thủ một phần trong đội 5 người

Cách các phòng thủ trong đội bóng 5 người được sử dụng rất phổ biến và thông dụng. Bởi vì nó có tính công phá và gây áp lực đến đối thủ ở mọi tình huống bóng đá và sân bóng phủi. Nên nó rất được các cầu thủ ưa chuộng là chiến thuật phòng ngự trong sân một cách hoàn hảo nhất. 

Phòng thủ một phần trong đội 5 người
Phòng thủ một phần trong đội 5 người

Cách phòng thủ sân 5 người cũng đơn giản như sau: Khi thủ môn chuyền bóng lên thì sẽ không được chuyền thêm về cho thủ môn trừ khi nào nó được chuyền qua vạch giữa sân. Nếu có trường hợp thủ môn phía đối thủ giữ bóng, 2 hậu vệ sẽ đứng ở phía sân nhà để thực hiện chiến thuật phòng thủ cá nhân gây áp lực cho đội đối thủ. 

Lúc thủ môn đối phương phát bóng cho cầu thủ hậu vệ đối phương. Lúc này, đội nhà nên tập trung vào các cầu thủ đối thủ đang giữ bóng và lưu ý rằng không bỏ qua các cầu thủ đang kèm. Khi ấy, cầu thủ kèm sát sao cầu thủ đối thủ giữ bóng nhằm mục đích hạn chế tầm nhìn và không gian di chuyển của đối phương. Trong trường hợp nào, bạn nên chú ý quan sát đối thủ để có thể hỗ trợ kịp thời cho đội của mình.

Phòng thủ toàn sân

Phòng thủ toàn sân khác hẳn phòng thủ cá nhân với mức độ diện rộng của nó: Sau khi thủ môn phát bóng cho hậu vệ đối thủ thì hai cầu thủ đứng ở giữa sân sẽ tự mở rộng giữa và kèm sát gây áp lực tới hậu vệ đối thủ.

Phòng thủ toàn sân bóng
Phòng thủ toàn sân bóng

Những cầu thủ có nhiệm vụ kèm sát và giữ khoách cách an toàn đối với người cầu thủ đang giữ bóng, các cầu thủ còn lại sẽ có vai trò giữ chân hoặc phân tán sự hỗ trợ của các thành viên trong đội đối thủ. Click xem bóng đá trực tiếp tại đây

Cách phòng thủ toàn sân trong đá bóng phủi đội 5 người này giúp cho các cầu thủ chủ chốt chơi rất sáng tạo và năng động. Kỹ thuật phòng thủ toàn sân này yêu cầu phải có chuyên môn cao nên khá khó trong việc sử dụng, nhưng nếu đội đối thủ quá mạnh thì lựa chọn kỹ thuật này cũng rất khả quan.

Phòng thủ khu vực đá bóng phủi

Điểm hay ho ở lối phòng thủ khu vực là mỗi cầu thủ được phân chia theo từng khu vực để phòng thủ được tối đa nhất. Chiến thuật phòng ngự khu vực sân 5 thành viên sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nếu các cầu thủ theo lối chơi trên sân nhỏ và nửa sân.

Phòng thủ khu vực sân
Phòng thủ khu vực sân

Xem thêm: 

Phòng thủ đội hình 2- 2 đá bóng phủi

Các cầu thủ trong đội nhà đứng thành một hình vuông chắc chắn trước khi thủ môn đội đối thủ phát bóng. Hai cầu thủ đứng phía trên tập trung quan sát và triển khai để cướp bóng dễ dàng cầu thủ phía trên và chuyền cho cầu thủ chủ chốt. Đến lúc thủ môn đội đối thủ tiến hành thực hiện phát bóng thì những người cầu thủ gần bóng cần tranh chấp và các cầu thủ còn lại lui về giữa sân. Khi đó, hai cầu thủ ở vị trí hậu về nên lập thành hình thang tại sân bóng. Các cầu thủ trong đội nên tạo thành một sự liên kết chắc chắn hỗ trợ và tạo ra thế chủ động cho đội mình. Cầu thủ đang chơi ở vị trí gây áp lực sẽ biết phía sau có ai hỗ trợ mình.

Phòng thủ khu vực sân đá bóng phủi
Phòng thủ khu vực sân đá bóng phủi

Phòng thủ theo sơ đồ 3-1 đá bóng phủi

Phòng thủ theo sơ đồ 3-1 đá bóng phủi cực kỳ khó khăn nếu bạn không có chuyên môn và giữ được kỹ năng của mình. Vị trí hậu vệ phòng thủ cá nhân sẽ kết hợp với vị trí cầu thủ chủ chốt. Vị trí cánh phải kèm cánh trái còn vị trí cánh trái sẽ kèm cánh phải tạo ra một đội hình có sự chặt chẽ, kiên cố. Lưu ý rằng các cầu thủ sẽ theo cánh chéo hoặc hình tam giác. Chiến thuật đội hình phòng thủ đội 5 thành viên là một kỹ năng rất đặc biệt và quan trọng, nó rất cần sự linh hoạt. Vì vậy, không nên cầm bóng quá lâu và áp dụng lối chơi rườm rà, không có sự đồng đều và đoàn kết của đội gây không hiệu quả cho trận đấu. 

Trên đây là thông tin về chiến thuật phòng thủ trong đội hình 5 thành viên trong đá bóng phủi mà bạn nên biết. Với lối phòng thủ độc đáo và sự kết hợp chặt chẽ, đồng đều của các cầu thủ trong đội đã tạo nên một bức tường chiến đấu khó có thể đánh bại. Đây cũng là điểm mấu chốt của loại chiến thuật này. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang lại cho người đọc những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tin tức liên quan

Back to top button