Bóng đá phủi và những câu chuyện đằng sau nó

Bóng đá phủi được biết đến gắn liền với các phong trào bóng đá mang tính tự phát, được ra đời dựa trên cơ sở các hình thức tổ chức đá bóng giải trí. Ban đầu, đây chỉ là một phong trào bóng đá đơn giản, có quy mô không lớn. Tuy nhiên, hình thức bóng đá này đang ngày càng phát triển và được nâng tầm lên một tầm cao mới.

Bóng đá phủi đang được nâng lên một tầm cao mới

Nếu như ở các quốc gia và khu vực trên thế giới họ có bóng đá đường phố, thì ở Việt Nam chúng ta cũng có hình thức bóng đá tương tự mang tên là bóng đá phủi.

Mức độ lan tỏa của đá phủi hiện nay
Mức độ lan tỏa của đá phủi hiện nay

Với bóng đá phủi thì tất cả mọi  địa điểm đều có thể trở thành sân bóng, sân cát hay thậm chí là sân lõm bờ ruộng, chỉ cần chúng ta đặt hai viên đá lại là thành một khung thành, người chơi cũng có thể theo đuổi theo trái bóng, và tất nhiên là không có trọng tài và cũng không có luật lệ nhất định . 

Sự thống nhất và bàn bạc của các bên chính là luật lệ và trọng tài cũng sẽ do họ tự chọn, cầu thủ sẽ chia thành nhiều nhóm. Đó là hình ảnh của bóng đá phủi cách đây mấy chục năm.

Một trong những loại hình thể thao lành mạnh
Một trong những loại hình thể thao lành mạnh

Trong những năm gần lại đây, chúng ta đã dần quen với sự hiện diện của giải bóng đá sân 7  của Khánh Hòa Premier League viết tắt là SPL.7 Đây là giải đấu bóng đá phủi  toàn quốc do Công ty VietFootball  tổ chức dành cho các đội bóng phủi ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và có  sự tài trợ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Dù là giải bóng đá phủi  nhưng quy mô và cách thức tổ chức không kém phần chuyên nghiệp, thu hút hàng triệu người quan tâm và có cả những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn.

Cùng với sự phát triển và tầm ảnh hưởng của các trận bóng đá phủi, những người quan tâm và đứng đầu các tổ chức bóng đá đang rất quan tâm và mong muốn nâng tầm bóng đá phủi lên một tầm cao mới, giúp đây trở thành phong trào mang tầm quốc gia. Do đó nguồn đầu tư vào các phong trào bóng đá phủi đang ngày càng tăng lên.

Bóng đá phủi đang thu hút cầu thủ về phía mình

Với sự đi lên mạnh mẽ  của các giải đấu phong trào, bóng đá phủi ngày càng trở thành công việc và tạo nên nguồn thu nhập chính đáng của các cầu thủ tham gia. Sự chuyển nhượng cầu thủ diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Một số cầu thủ đã được biết đến ở các giải đấu phong trào của các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố  Hồ Chí Minh. Họ  được chào đón như một ngôi sao bóng đá thực thụ. 

Trước khi  một giải đấu phong trào cụ thể được tổ chức, các đội muốn giành được chiến thắng đòi hỏi họ phải có những cầu thủ giỏi về chuyên môn, và tất nhiên cái giá họ phải trả để thu hút các cầu thủ có chuyên môn là không hề nhỏ.

Bóng đá phủi nhiều người đam mê
Bóng đá phủi nhiều người đam mê

Không ai biết được cái giá của việc Long được bầu chọn rời ra khỏi đội Olympic thể dục dụng cụ để Nguyễn Minh Thông và Đinh Tiến Hà đồng ý thi đấu cho đội, nhưng giới thạo tin đồn đoán không dưới vài chục triệu đồng.

Những rủi ro có thể gặp khi tham gia bóng đá phủi của các cầu thủ.

Mức thu nhập cao và đáng mơ ước với các cầu thủ nhưng các chuyên gia thực sự đã nhận định ra  những rủi ro mà họ có thể gặp phải. Họ có có thể dính chấn thương khi tham gia thi đấu. Trong trận đấu bóng đá phủi đã từng có một hậu vệ đã đá vào ống chân anh ta khi đang lừa bóng và làm rơi bóng. May mắn là anh ta né được ngay lúc đó nên cú đá không trúng chân hỗ trợ mà chỉ sượt qua da nên không bị thương nặng. 

Bóng đá phủi - Gắn kết mọi người
Bóng đá phủi – Gắn kết mọi người

Ngoài chấn thương ra , vấn đề  tuổi tác cũng là một trở ngại đối với các cầu thủ khiến họ không thể trụ được lâu với nghề. Bóng đá phủi luôn đòi hỏi tuổi tác trẻ và thể lực tốt nên các đội bóng luôn luôn phải đổi mới cầu thủ, họ sẽ loại bỏ những cầu thủ tuổi cao và thể lực không còn được tốt.

Bóng đá phủi hiện nay đã nâng tầm lên một tầm cao mới, không ngừng phát triển và mở rộng quy mô nhưng bên cạnh đó nó cũng là nơi chứa nhiều rủi ro, thách thức cho những người đứng đầu và đặc biệt là các cầu thủ tham gia trực tiếp. 

Tuy nhiên họ vẫn có được nhiều cơ hội để thể hiện tài năng và phát triển bản thân. Bóng đá phủi đang trở thành một sân chơi bổ ích cho các cầu thủ và tất cả những người đam mê bóng đá.

Trên đây là bài viết về những câu chuyện bóng đá phủi hay và thú vị. Mong rằng sẽ phần nào giúp cho bạn hiểu và yêu hơn về bộ môn bóng đá hấp dẫn này. Chúc cho những chàng trai, cô gái có đam mê sẽ luôn vững chí để theo đuổi con đường đã chọn nhé.

Tin tức liên quan

Back to top button