Bí kíp sút Penalty mang đến cơ hội ghi bàn cao nhất trong đá bóng phủi

Trong bóng đá nói chung và đá bóng phủi nói riêng, để đảm bảo tính công bằng cho cả hai đội chơi và ngăn chặn tối đa những lối chơi xấu, luật chơi bóng đá đã được đề ra với rất nhiều những hình thức phạt khác nhau. Tùy vào mức độ phạm lỗi sẽ có hình thức phạt khác nhau. Đá sút Penalty chính là một trong những hình phạt nặng nhất trong đá bóng.

Sút Penalty trong đá bóng phủi mang lại cơ hội ghi bàn cao.
Sút Penalty trong đá bóng phủi mang lại cơ hội ghi bàn cao.

Penalty là cụm từ quen thuộc khi đá bóng, nó có nghĩa là hình phạt, hình phạt này được trọng tài áp dụng khi cầu thủ chơi bóng dùng tay để chạm bóng hoặc là có hành vi chơi xấu cầu thủ đội bạn, ngăn cản họ ghi bàn trong khu vực vùng cấm.

Trong trường hợp 2 đội bóng đã đá hết thời gian trận đá chính, trận đá phụ mà hai bên vẫn không phân chia được thắng bại thì Penalty cũng được thực hiện là một cách tối ưu và nhanh nhất để hai bên xác định thắng thua.

Một số điểm khái quát về đá sút Penalty khi đá bóng phủi

Trong thời gian trận đấu đá bóng phủi đang diễn ra, đá phạt Penalty chỉ được áp dụng như là một hình phạt dành cho một đội bóng khi trọng tài cho rằng họ đã có những hành động vi phạm quy định nghiêm trọng.

Cách thức tổ chức đá phạt này được quy định rất chi tiết trong điều lệ bóng đá, theo đó quả bóng sẽ được đặt cách khung thành khoảng cách là 11 mét, chỉ có duy nhất một cầu thủ được lựa chọn để thực hiện cú đá này. Bên cạnh đó, thủ môn sẽ đóng vai trò cản cú sút của đối phương. Ngoài 2 người có nhiệm vụ này ra thì tất cả các cầu thủ của cả hai đội đều phải đứng ra bên ngoài vòng tròn bán nguyệt, họ không được thực hiện bất cứ hành động gì cho đến khi quả đá phạt  được thực hiện.

Đá phạt Penalty trong đá bóng phủi chỉ do một cầu thủ thực hiện.
Đá phạt Penalty trong đá bóng phủi chỉ do một cầu thủ thực hiện.

Do diễn ra trong khoảng cách rất gần khung thành, lại chỉ có duy nhất thủ môn được cản phá nên cú sút này trong đá bóng phủi đem đến khả năng ghi bàn vô cùng cao. Đây chính là một trong những cơ hội vàng để đội bóng ghi bàn thắng.

Bàn thắng sẽ được trọng tài ghi nhận nếu như cú đá hợp lệ, đi vào khung thành đối phương và các cầu thủ bên ngoài không có vi phạm gì. Nếu một trong cầu thủ các bên có hành vi vi phạm thì tùy từng trường hợp trọng tài sẽ có những cách xử lý khác nhau như: Không ghi nhận bằng thắng, thực hiện lại cú đá phạt, ghi nhận bàn thắng theo nguyên tắc có lợi,…

Giới thiệu một số kỹ năng đá Penalty khi đá bóng phủi

Đá vào phần giữa khung thành đối phương

Đây là một kỹ năng đá phạt phổ biến và mang lại hiệu quả rất cao khi đá bóng phủi. Đặc biệt là khi đội hình thi đấu theo mô hình tổ chức 11 người.

Theo đó, kỹ năng này được thực hiện như sau: Cầu thủ tiến hành cú đá sẽ đá quả bóng vào thẳng giữa khung thành, có thể đá cao hoặc đá thấp, mạnh hoặc nhẹ nhưng phải vào giữa khung thành.

Đây là cú đá mang lại cơ hội ghi bàn rất lớn, do thông thường thủ môn khi cản phá sẽ thường chọn đổ người về 1 trong 2 phía của khung thành. Vì thế, khi đá vào chính giữa thủ môn sẽ không thể cản được cú đá này.

Một số lưu ý khi thực hiện kỹ năng này đó là không nên lấy đà quá xa, cú sút thực hiện với lực vừa đủ, khi chuẩn bị không nên đứng thẳng với khung thành mà lấy đà hai bên để thủ môn đối phương không đoán ra ý nghĩ của cầu thủ.

Sút vào giữa khung thành đối phương khi đá phạt trong đá bóng phủi.
Sút vào giữa khung thành đối phương khi đá phạt trong đá bóng phủi.

Đá vào phần hai bên dưới thấp khung thành đối phương

Để tăng cao khả năng ghi bàn hơn thì các cầu thủ đá bóng phủi khi thực hiện cú sút phạt ở khu vực 11 mét sẽ chọn cách đá vào 2 góc hai bên khung thành của đối phương. Tuy nhiên, cú sút này cần được thực hiện ở dưới thấp và sát mép khung thành.

Cú đá này mang lại kết quả cao và chắc chắn vì khung thành rất rộng, thủ môn sẽ không với tay đến hai góc cuối khung thành kể cả khi đoán đúng hường và đổ người để cản bóng.

Tuy nhiên, điểm yếu của cú đá này khi đá bóng phủi  chính là do đá vào mép góc và ở dưới thấp nên bóng rất dễ đi ra ngoài nếu như cầu thủ đá không cẩn thận hoặc là nếu đá gần quá thì thủ môn đội bạn sẽ dễ dàng bắt được bóng. Do đó, yêu cầu đặt ra với cầu thủ thực hiện cú đá phạt này là phải có chuyên môn chắc chắn để xác định đúng và đá vào đúng vị trí.

Vừa đá phạt vừa nhảy chân sáo

Kỹ năng này đòi hỏi cầu thủ đá bóng phủi thực hiện cú đá này phải thật tự tin và có kỹ năng rất tốt, động tác này sẽ có khả năng đánh lừa thủ môn rất cao và thực hiện cú đá thuận lợi.

Kỹ thuật đá sút chân sao trong đá bóng phủi.
Kỹ thuật đá sút chân sao trong đá bóng phủi.

Để có thể sử dụng được kỹ năng này khi đá phạt thì cầu thủ phải có thời gian luyện tập lâu dài, thuần thục và đảm bảo thực hiện một cách thuần thục mới có thể tạo nên kết quả.

Những kỹ năng cần có khi thực hiện sút Penalty khi đá bóng phủi là vô cùng quan trọng. Hy vọng bài viết sẽ mang đến bạn nhiều thông tin bổ ích và ý nghĩa.

Tin tức liên quan

Back to top button