Kỹ thuật dẫn bóng qua người trong bóng đá phủi

Trong bóng đá phủi, việc áp dụng các kỹ thuật rất quan trọng từ rê bóng, dẫn bóng qua người hay sút bóng. Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến bạn 2 kỹ thuật dẫn bóng qua người cực kì thú vị và bổ ích nhé!

Kỹ thuật dẫn bóng qua người bằng đánh lừa đối phương

Kỹ thuật bóng đá – Shoulder & Panna trong bóng đá phủi

Cách qua người này rất đơn giản, bạn chỉ cần đánh lừa đối thủ sáng hướng khác tạo lỗ hổng giữa hai chân của đối thủ và chuyền bóng qua háng của đối thủ, rồi sau đó chạy phía sau đón bóng.

Trong bóng đã phủi kĩ thuật này được áp dụng phổ biến
Trong bóng đã phủi kĩ thuật này được áp dụng phổ biến

Tuy nhiên cách này có nhiều nhược điểm, thứ nhất có thể bạn không đánh đề được đối thủ vì đối thủ đã bắt bài của bạn, thứ hai có thể gặp khó khăn khi đối thủ quá gần bóng và dễ dàng cướp bóng của bạn. Thứ ba sau lưng của đối thủ không có khoảng trống hoặc có đối thủ khác đang muốn cướp bóng.

Kỹ thuật bóng đá – The Matthews hay còn gọi má trong-má ngoài

Đây là một kỹ thuật khá khó bạn phải chạm bóng 2 lần thật nhanh. Lần một bàn chạm bóng bằng má trong lần hai bạn chạm bóng bằng má ngoài và cách sang phía bên kia của bóng.

Để thực hiện được thật tốt  kỹ thuật qua người này tốt, bạn phải cố gắng hạ vai xuống tiếp đó đánh lạc hướng đối phương vào trong, sau đó đổi hướng với tốc độ nhanh như tên lửa.

 Kỹ thuật bóng đá – Fake Shot (giả sút) trong bóng đá

Nếu bạn từng xem Bóng đá phủi thì chắc chắn bạn từng thấy kĩ thuật này.  Đây là cách qua người trong bóng đá được xem là rất đơn giản và hiệu quả rất là cao. Vô số các cầu thủ nổi tiếng đã sử dụng trong các trận bóng bằng cách diễn như là chuẩn bị sút bóng rồi cắt nó sang phía ngược lại.

Cristiano Ronaldo khéo léo dùng các kĩ thuật đưa bóng qua người.
Cristiano Ronaldo khéo léo dùng các kĩ thuật đưa bóng qua người.

Để giúp bạn đánh lừa dễ hơn thì có một mẹo đó là đưa cánh tay lên và hãy làm như là bạn chuẩn bị sút bóng sau đó hãy chuyển hướng nó và nhanh chóng cắt sang bên kia. Vì đưa cánh tay lên là điều bạn làm để giữ thăng bằng thì mới dễ dàng đánh lạc hướng được đối phương.

Kỹ thuật bóng đá – Double Stepover trong bóng đá phủi

Đây là một cách qua người khá phổ biến trong bóng đá phủi. Nếu bình thường dùng 2 chân thì nay người ta sẽ dùng 1 chân vòng 2 lần. Ngoài ra cách này giúp đối phương không bắt được bài mình 

Ngoài ra, bằng cách đảo chân 2 lần tạo điều kiện tạo ra lỗ trống để cho phép bạn tạo các cơ hội ghi bàn và tấn công. Cha đẻ của phương pháp này là Gerad Deulofeu.

Kỹ thuật bóng đá – Touch Stepover (Chạm rồi đảo chân) trong bóng đá

The Matthews là skill khá phổ biến và hầu như ai cũng biết vì vậy dễ bị đối phương bắt bài, đoán được bước tiếp theo của mình. Vì vậy, Touch Stepover đã tạo ra cách qua người này được phát triển từ skill The Matthews, nhờ đó đối thủ không thể lường trước được. Bạn phải chạm quả bóng bằng má trong chân phải rồi nhanh chóng phải chạm bóng tiếp bằng má ngoài tiếp đó bạn đảo chân vòng lên bóng rồi nhanh chóng đưa nó sang hướng khác.

Kỹ thuật bóng đá – The Chop trong bóng đá

Đây là phương pháp dẫn bóng qua người gần bằng Fake Chot, bạn cần phải đưa cánh tay lên đánh lừa hậu vệ sau đó cắt bóng sang một bên nhưng lần này bạn sẽ cắt nó ở đằng sau chân không thuận. 

Tất cả những hành vi trên là dùng để đánh lừa hậu vệ và làm cho cơ thể bạn ở giữa bóng và hậu vệ dẫn tới hậu vệ rất khó thấy được bóng. Do đó  nhiều cầu thủ đã dùng cách này để áp dụng nếu hậu vệ đội bạn là đối thủ mạnh. 

Các kĩ thuật dẫn bóng khác trong bóng đá phủi cũng vô cùng hấp dẫn.

Kỹ thuật bóng đá – Elastico (Thường được thực hiện bởi Ronaldo) trong bóng đá.

Đây là phương pháp khá giống với má ngoài, má trong với cách thực hiện cho bóng chạm vào lần lượt má trong và má ngoài. Đặc biệt là đẩy bóng ra bằng má ngoài bằng ngón út, ngoài ra bạn phải giữ sự liền mạch, và nhanh chóng chuyển đổi cuối cùng móc bóng lại bằng má trong.

Cách qua người được gọi là the snake (con rắn). Có thể hình dung nó luồn bóng hình zích zắc như đường rắn đi và có sự liền mạch suốt quá trình. 

Kỹ thuật bóng đá – The Roll trong bóng đá.

Động tác này rất đơn giản, có thể gọi là đơn giản nhất với phương pháp là dùng chân tác động lực lên gầm giày của mình miết qua trái bóng nhờ đó làm trái bóng lăn nhanh nhất có thể tiếp đó là dùng chân còn lại để đánh lừa đối thủ.

KĨ thuật này tối ưu quá trình đưa bóng lên thủ thành đối thủ
KĨ thuật này tối ưu quá trình đưa bóng lên thủ thành đối thủ

Bạn rất dễ thất bại ở kỹ năng này vì đối thủ để đoán được hướng đi đi của bạn khi bạn cách quá gần. Duy nhất để không thất bại đó là bạn phải làm nhanh hơn, dứt khoát hơn.

Kỹ thuật bóng đá – Step Over trong bóng đá.

Đây là động tác đơn giản quen thuộc và phổ biến với tất cả mọi người ngoài ra nó mang lại hiệu quả cực cao và dễ dàng thực hiện trong bóng đá phủi, bởi vì nó chỉ có 2 bước.

  •  Bước 1 dùng chân không thuận đạo qua bóng và đánh lạc hướng đối thủ.
  •  Bước 2 dùng chân thuận đi theo hướng còn lại. 

Để tránh thất bại bạn cần làm các động tác nhanh nhất liền mạch và không rời rạc,  khi đánh lừa đối thủ bạn phải làm động tác giả và chuyển hướng nhanh nhất.

Kỹ thuật bóng đá – Cruyff Turn trong bóng đá.

Trong các trường hợp đối thủ đang bám sát và đi theo bạn, bạn nên áp dụng cách qua người này.  Bước 1 bạn cần hãm bóng lại, bước 2 bạn dùng chân trụ đổi hướng làm đối thủ bất ngờ và chuyển ngay sau đó.

Cristiano Ronaldo dễ dàng đưa bóng qua người đội bạn
Cristiano Ronaldo dễ dàng đưa bóng qua người đội bạn

Kỹ thuật bóng đá – Poke & Run trong bóng đá.

Kỹ thuật này là kỹ thuật phổ biến đơn giản và hiệu quả nhất trong bóng đá phủi,  bằng cách bạn chỉ cần dùng mũi dày đã nhẹ vào bóng và chạy qua đối thủ  cuối cùng nhận bóng sau lưng họ.

Trên đây là các kĩ thuật đưa bóng qua người trong bóng đá phủi, chúc bạn sớm thành thạo các phương pháp này và ghi bàn trong trận đấu sắp tới nhé!

Tin tức liên quan

Back to top button