Mại dâm trên không gian mạng, nhóm kín, diễn đàn tại TPHCM

TPHCM: Mại dâm ở trên không gian mạng, nhóm kín, diễn đàn kín đã gia tăng. Họ hoạt động hết sức tinh vi và kí kẽ.

Mại dâm ở trên không gian mạng đã có xu hướng tăng

TPHCM nêu rõ, mại dâm hoạt động ở trên không gian mạng đã có xu hướng ngày càng tăng. Nổi lên hiện nay là việc  những đối tượng sử dụng nhóm kín cũng như diễn đàn kín để hoạt động.

Hỉnh ảnh cô gái bị bắt vì tội mại dâm
Hỉnh ảnh cô gái bị bắt vì tội mại dâm

Ngày 20/02, UBND TPHCM đã ra báo cáo với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về có kết quả công tác phòng, chống mại dâm năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2023. Cùng với sự phát triển kinh tế – văn hóa, những hoạt động kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, thiếu lành mạnh cũng đã phát triển với nhiều phương thức và thủ đoạn khác nhau.

Đặc biệt trong đó, UBND TPHCM đã nêu rõ, các loại hình mại dâm khi lợi dụng không gian mạng để có thể hoạt động có xu hướng ngày càng gia tăng. Nổi lên hiện nay như là việc các đối tượng sử dụng những nhóm kín hay diễn đàn kín để hoạt động.

Quản trị các nhóm đó chính là những đối tượng môi giới mại dâm chuyên nghiệp hay là vừa làm vừa môi giới, vừa bán dâm. Một đối tượng có thể lập cũng như điều hành nhiều nhóm kín khác nhau, người bán dâm cũng như người mua dâm hoàn toàn có thể tham gia nhiều nhóm để câu móc hay trao đổi, đăng hình tiếp thị cũng như thỏa thuận đến các địa điểm thực hiện hành vi mua bán dâm.

rất nhiều trang môi giới mai dâm hiện nay
rất nhiều trang môi giới mai dâm hiện nay

Các địa điểm thực hiện hành vi này đã được ghi nhận là biệt thự hay các căn hộ chung cư, tàu biển, tàu du lịch. Ngoài ra, việc mua bán dâm cũng vẫn còn diễn ra theo các hoạt động như tour du lịch, thể thao, thậm chí ra nước ngoài.

Phương thức hoạt động mại dâm hiện ngày càng đa dạng

Bên cạnh đó, phương thức hoạt động mại dâm như hiện nay lại ngày càng đa dạng và biến tướng theo nhiều hình thức như tập trung ở tại các tụ điểm công cộng, cơ sở kinh doanh dịch vụ hay biệt thự, nhà ở, căn hộ cao cấp. Các hoạt động này đã diễn ra không thông qua môi giới cũng đã có chiều hướng tăng.

Cụ thể, người bán dâm sẽ liên kết với nhau thành từng nhóm để hoạt động, móc nối với những hướng dẫn viên du lịch để cung cấp cho các vị khách hoặc móc nối với các đường dây liên tỉnh. Đặc biệt, nạn mại dâm ở tại TPHCM có sự xuất hiện của một số các đối tượng người nước ngoài đã vào Việt Nam góp vốn thành lập nhà hang hay khách sạn, karaoke cũng như vũ trường…. chuyên phục vụ cho người nước ngoài nhưng thực chất ra là hoạt động mại dâm trá hình.

Hiện tượng mới mại dâm trên mạng hiện rất tinh vi
Hiện tượng mới mại dâm trên mạng hiện rất tinh vi

Theo số liệu thống kê, hiện nay ở trên địa bàn TPHCM đã có 10.641 cơ sơ kinh doanh dịch vụ như (quán karaoke, cơ sở massage, vũ trường, bar, beer club hay như công ty giải trí biến tướng thành bar cũng như các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác). Các cơ sở này có tới gần 16.000 tiếp viên và nhân viên đang làm việc.

Thành phố cũng đã có 17 điểm, tụ điểm hay các tuyến đường thuộc 18 phường, xã với 69 đối tượng có nghi vấn hoạt động mại dâm đứng đường hoặc là dùng xe máy chèo kéo khách. Tổng số người thực hiện hành vi bán dâm tại TPHCM ước tính khoảng 438 người (trong đó  có 61 người được thống kê qua hồ sơ xử phạt hành chính).

Lời kết

Hiện nay những hành vi mua bán mại dâm trên mạng đã gia tăng một cách chóng mặt. Quả thật rất khó để điều tra ra vì mọi hoạt động mại dâm đều trao đổi qua nhóm kín trên mạng. Thực trạng này đã nói lên phần nào về hành vi mua bán mại dâm ngày càng tinh vi và khó kiểm soát hơn.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button